คาเฟ่ บรรยากาศดี แหลมฉบัง-ศรีราชา

อัพเดท 5 คาเฟ่ บรรยากาศดี แหลมฉบัง-ศรีราชา สำหรับพักผ่อน/นั่งทำงาน ปี 2018

อัพเดท 5 คาเฟ่ บรรยากาศดี แหลมฉบัง-ศรีราชา
สำหรับพักผ่อน/นั่งทำงาน ปี 2018

ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยวทะเล แต่มีเวลาเที่ยวไม่มากนัก ประกอบกับมีญาติและเพื่อนหลายคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรี ผมจึงเป็นคนกรุงเทพฯ คนหนึ่ง ที่มีโอกาสผ่านมาโซนนี้ค่อนข้างบ่อย หลายครั้งผมเลือกขับรถจากกรุงเทพฯ โดยใช้ทางด่วนบูรพาวิถี แทนการใช้มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี จะได้มีโอกาสขับรถไปตามถนนสุขุมวิทเพื่อสำรวจพื้นที่ แวะตามร้านต่างๆ

เป็นเรื่องน่าเสียดาย ที่หลายคนเลือกเที่ยวในเมืองบางแสน หรือไม่ก็ข้ามไปพัทยาเลย จนมองข้าม ศรีราชา เมืองที่มีความสำคัญอันดับต้นๆ ของภาคตะวันออก ความเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมอันดับต้นๆ ของประเทศ และศูนย์กลางทางการศึกษาของภูมิภาค ทำให้ที่นี่เป็นเมืองแห่งความสมดุลด้านการทำงานและใช้ชีวิต มีศูนย์การค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร บรรยากาศดี พร้อมความหลากหลายของอาหาร และเครื่องดื่มไม่แพ้กรุงเทพฯ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ของคนพื้นที่ นักท่องเที่ยว และคนที่มาทำงานระยะสั้น

 

ชีวิตดี : Che with D café & restaurant

ChewithD
ภายในร้านตกแต่งโทนสีสว่าง ดูเป็นมิตร น่านั่ง (Cr. https://www.facebook.com/ChewithD/)
ChewithD
พื้นที่ไม่ได้กว้างมาก แต่บรรยากาศดีกว่าด้วยต้นไม้ และไฟประดับ (Cr. https://www.facebook.com/ChewithD/)
ChewithD
เสต็กเนื้อวากิว เมนูเด็ดระดับท็อปประจำร้าน (Cr. https://www.facebook.com/ChewithD/)

ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ ภายในซอยแหลมฉบัง 10 ตรงข้ามอุทยานอวกาศ อ.ศรีราชา จุดเด่นของร้านไม่ได้เพียงแค่การตกแต่ง ในธีมเอิร์ธโทน ประดับประดาร้านด้วยต้นไม้นานาชนิดเท่านั้น แต่ที่นี่เสิร์ฟเมนูอาหาร และเครื่องดื่มที่หลากหลาย รังสรรค์โดยเจ้าของร้านที่เป็นอดีตเชฟจากโรงแรมระดับห้าดาว ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารตะวันตกและอาหารไทย มีให้เลือกตั้งแต่อาหารไทยจานเดียว พาสต้า เครื่องดื่มอย่างกาแฟ สมูธตี้ราคาเป็นมิตร ไปจนถึงเมนูซิกเนเจอร์อย่าง เนื้อเซอร์ลอยน์วากิวย่างจิ้มแจ่ว ที่ใช้เนื้อคุณภาพสูงสุดระดับ A5 ราคา 1,800 บาท ด้วยบรรยากาศสบายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเราเป็นแขกที่มาเยี่ยมบ้านของเชฟ กับอาหารและเครื่องดื่มรสเยี่ยม ที่นี่จึงเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวและคนพื้นที่ไม่ควรพลาด

 

Cavallo Coffee Café

เมนูของหวานในวันสบายๆ (Cr. https://www.facebook.com/cavallocoffee/)
cavallocoffee
ภายในร้านตกแต่งมีกลิ่นอาย Industrial Loft (Cr. https://www.facebook.com/cavallocoffee/)
cavallocoffee
โซนกึ่ง Outdoor ตกแต่งเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ (Cr. https://www.facebook.com/cavallocoffee/)

คาเฟ่พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์ Industrial Loft เข้ากับความเป็นเมืองอุตสาหกรรมได้ดี สร้างบรรยากาศผ่อนคลายด้วยต้นไม้จำนวนมากรอบบริเวณ ดูธรรมชาติมากๆ เป็นร้านที่ทำเลดี ติดถนนสุขุมวิท อยู่ไม่ไกลจากใจกลางแหลมฉบังมากนัก มาจากศรีราชาก็ใกล้ เน้นเสิร์ฟของหวานและเครื่องดื่มเป็นหลัก มีให้เลือกทั้งกาแฟ โกโก้ ชานมไข่มุกรสเด็ด ตามด้วยของหวานหลากชนิด เช่น เค้ก วาฟเฟิล ฮันนีโทสต์ ไอศกรีม เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาร้านกาแฟบรรยากาศดี สำหรับนั่งทำงาน หรือพบปะกับเพื่อน ในวันสบายๆ หาร้านง่ายๆ

 

Common Room Stylish Cafe

 

Commonroomstylish
เคาน์เตอร์หินอ่อน เอกลักษณ์ประจำร้าน (Cr. https://www.facebook.com/Commonroomstylish/)
Commonroomstylish
ชุดดื่มชาร้อน สำหรับวันสบายๆ (Cr. https://www.facebook.com/Commonroomstylish/)
Commonroomstylish
อาหารออกแนวจีนก็มีให้เลือกนะ (Cr. https://www.facebook.com/Commonroomstylish/)

เปลี่ยนจากโซนแหลมฉบัง มาที่ย่าน Little Osaka ใจกลางเมืองศรีราชากันบ้าง แม้จะอยู่ใจกลางเมือง แต่พื้นที่ไม่ได้คับแคบอย่างที่ติด ตกแต่งแบบเรียบหรู ด้วยโทนสีขาวของเคาน์เตอร์หินก่อนกลางร้าน ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ออกแนววินเทจ และการตกแต่งด้วยโทนไม้สีน้ำตาล นอกจากเมนูของหวาน เครื่องดื่มที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมหน้าต่างๆ ชาเขียว กาแฟเย็นซึ่งใช้เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะของร้าน เฟรปเป้ ครีมโซดาที่หลากหลายแล้ว ยังมีอาหารแนวฟิวชั่นญี่ปุ่น และติ่มซำให้เลือกอีกหลายชนิด โดยลูกค้าส่วนหนึ่งน่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นที่ทำงานในพื้นที่

 

Pitta House Sriracha

pittahousesriracha
ด้านหน้าร้านดูดิบๆ เหมือนบ้านหลังเล็กในป่าใหญ่ (Cr. https://www.facebook.com/pittahousesriracha/)
pittahousesriracha
บรรยากาศเหมือนรีสอร์ทกลางป่าเลย (Cr. https://www.facebook.com/pittahousesriracha/)
pittahousesriracha
อาหาร ของหวาน เครื่อมดื่ม พร้อมเสิร์ฟ (Cr. https://www.facebook.com/pittahousesriracha/)
pittahousesriracha
เฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ (Cr. https://www.facebook.com/pittahousesriracha/)

ร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดังประจำย่าน แม้จะออกจากตัวเมืองไปทางนิคมอุตสาหกรรมทิศตะวันออกไกลพอสมควร แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า เมื่อได้สัมผัสบรรยากาศแบบฟาร์มรีสอร์ตกลางป่าที่เป็นเอกลักษณ์ กับพื้นที่กว้างๆ ต้นไม้ขนาดใหญ่ ดูเงียบสงบ ร่มรื่น ถึงขั้นมีคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่นี่ นอกจากกาแฟ ชา และของหวานแล้ว ที่นี่ยังชูโรงด้วยอาหารประเภทพาสต้า พิซซ่า และอาหารฟิวชั่นไทย-ตะวันตกที่หลากหลายอีกด้วย บรรยากาศดีขนาดนี้ แถมอาหารยังหลากหลายขนาดนี้ จึงนับเป็นร้านที่คุ้มค่าแก่การมาเยือนอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือคนในพื้นที่

 

Play Coffee Bistro

PLAYCoffeeBistro
ภายในร้าน ตกแต่งดูน่ารักๆ (Cr. https://www.facebook.com/PLAYCoffeeBistro/)
PLAYCoffeeBistro
นอกจากกาแฟอร่อยแล้ว ยังมีเกมให้เล่นอีกด้วย (Cr. https://www.facebook.com/PLAYCoffeeBistro/)
PLAYCoffeeBistro
ของหวาน ของเบา ของหนัก มีหมด (Cr. https://www.facebook.com/PLAYCoffeeBistro/)

กลับมาที่ตัวเมืองแหลมฉบังอีกครั้ง ในซอยอ่าวอุดม ยังมีร้านกาแฟที่ชื่อว่า Play Coffee Bistro ด้านหน้าร้านเป็นลักษณะกล่องที่ยื่นเลยตัวอาคารออกมา คล้ายกับร้านอาหารในประเทศฝรั่งเศส ภายนอก ตกแต่งด้วยโทนสีดำ และต้นไม้ที่แขวนไว้ ส่วนด้านในออกแบบเรียบง่าย สไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของ Loft เบาๆ ตกแต่งด้วยคอลเลคชั่นฝาเบียร์ประดับผนังหลายรูปแบบ สำหรับอาหารการกิน ร้านนี้เสิร์ฟทั้งอาหารจานร้อนอย่าง พิซซ่า พาสต้า เสต็ก อาหารเบาๆ อย่างแซนวิช สลัด เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องการเดินทางไปไหนไกล

 

เมื่อความเป็นเมืองกำลังก่อตัวขึ้น จากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากของรัฐบาล ในพื้นที่ EEC ทำให้เกิดการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ จากภาคเอกชน หนึ่งในนั้นคือ คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารที่หลากหลายขึ้น มาพร้อมอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพดี การตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศดีๆ ร่มรื่น เป็นเอกลักษณ์ ผลประโยชน์จึงตกไปที่ ผู้ที่พักอาศัยในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น คนท้องถิ่น คนที่ย้ายมาทำงาน นักศึกษา รวมทั้งบางส่วนที่เป็นชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน