ทำเล พร้อมพงษ์

ถอดรหัสศักยภาพทำเล “พร้อมพงษ์” kinza แห่งมหานครกรุงเทพฯ ศูนย์กลางแห่งการลงทุน

ทำเล พร้อมพงษ์ ศูนย์กลางแห่งการลงทุน
kinza แห่งมหานครกรุงเทพฯ

ทำเล พร้อมพงษ์ – ถ้าให้นึกถึงย่านที่เป็นศูนย์รวมของเศรษฐกิจ การลงทุนในประเทศไทย แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นย่าน “สุขุมวิท” ถนนสายสำคัญที่รายล้อมด้วยเดสติเนชั่นหลักที่ต้องมาเยือนประเทศไทย เปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คงจะคล้ายคลึงกับย่าน KINZA ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นแหล่งของอาคารสำนักงาน และแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหญ่ของญี่ปุ่น

แต่ถนนสุขุมวิทที่ทอดยาวตั้งแต่แยกเพลินจิต ยาวไปถึงเส้นทางสู่ภาคตะวันออกอย่างบางนา สำโรง ซึ่งตลอดเส้นทางได้มีย่านเป็นของตัวเองตั้งแต่ อ่อนนุช พระโขนง ทองหล่อ พร้อมพงษ์ อโศก เพลินจิต และชิดลม แต่ละย่านจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันในการดึงดูดความสนใจ

ทำเล พร้อมพงษ์

 

ที่น่าสนใจคือสุขุมวิทตอนกลาง หรือย่านพร้อมพงษ์ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของถนนสุขุมวิทที่แท้จริง เป็นทำเลศักยภาพที่เหมาะในการลงทุนด้านต่างๆ จึงได้เห็นโครงการใหญ่ๆ ผุดขึ้นในย่านนี้ เช่น ศูนย์การค้า โรงแรมระดับ 4-5 ดาว และคอนโดมีเนียม

เริ่มต้นจากศูนย์การค้าระดับ Luxury ของกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป เปิดตัว The Emporium เมื่อปี 2540 สวนกระแสเศรษฐกิจ ซึ่งที่ผ่านมา The Emporium เองก็ค่อยๆ เติบโต ทำกำไรเรื่อยมา จนเดอะมอลล์กรุ๊ปตัดสินใจลงทุนครั้งใหญ่ตอกย้ำศักยภาพของ ทำเลพร้อมพงษ์ ผุดแผนการสร้าง The Em District  เมืองหลวงของ Luxury Shopping บนพื้นที่กว่า 50 ไร่ รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 650,000 ตรม. รอบสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์

ทำเล พร้อมพงษ์

The Em district นั้นประกอบไปด้วย The Emporium ที่ได้ทำการรีโนเวทใหม่ให้ทันสมัย และ The Em Quartier ซึ่งเป็น Luxury Lifestyle Shopping ที่รวมทั้งร้านระดับ Super Brand และ ศูนย์รวมร้านแฟชั่น ดีไซน์เนอร์ ชื่อดังของไทยมาไว้ที่นี่ด้วย และในอนาคตเตรียมเปิด The Emsphere ที่จะเริ่มสร้างกลางปี

จากภาพลักษณ์ Japanese Town สู่แหล่งที่อยู่อาศัยระดับหรู

ในอดีตนั้นย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อจะเป็นที่รู้จักกันดีของ Japanese Town เพราะมีชาวญี่ปุ่นมาทำงาน และอยู่อาศัยย่านนี้เยอะ จึงได้เห็นชุมชนของชาวญี่ปุ่นในไทย มีร้านอาหาร โรงเรียน บาร์ สำนักงานของชาวญี่ปุ่นเยอะ

ทำเล พร้อมพงษ์

แต่ในปัจจุบันย่านพร้อมพงษ์ไม่ได้จำกัดแค่ชาวญี่ปุ่นอย่างเดียวแล้ว ได้เห็นผู้คนหลากหลายเชื่อชาติทั้งนักท่องเที่ยว ชาวยุโรป ชาวจีน และคนไทย ทำให้ย่านพร้อมพงษ์เป็นศูนย์กลางของที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่งบนเส้นสุขุมวิท จึงได้เห็นการลงทุนของโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ๆ มีการปักหลักที่ย่านนี้

เมื่อพร้อมพงษ์กลายเป็นทำเลในฝันของการอยู่อาศัย

นอกจากย่านพร้อมพงษ์จะเป็นศูนย์กลางของการลงทุนทั้งศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน ซึ่งแน่นอนว่าย่านนี้ก็ตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัยไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งทำเล Luxury ที่สุดอีกทำเลหนึ่งในสุขุมวิทเลยก็ว่าได้

ทำเล พร้อมพงษ์

 

ย่านนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน มีร้านอาหารตั้งแต่สตรีทฟู้ดยันภัตาคารอาหารสุดหรู ถ้าอยากช้อปปิ้งก็มีศูนย์การค้าระดับ Luxury ให้เลือก ถ้าอยากช้อปปิ้งแบบชิลล์ๆ ก็นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสไปสยามได้ สำหรับสายเฮล์ทตี้ที่ชอบออกกำลังกายก็มีสวนเบญจสิริสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองให้สูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด หรือจะนั่งแฮงเอาท์ร้านกาแฟก็มีให้เลือกหลากหลาย

นอกจากจะรายล้อมด้วยสิ่งอำนวนความสะดวกต่างๆ แล้ว ยังมีการเดินทางที่สะดวกอีกด้วย ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส หรือจะเดินทางด้วยรถยนต์ก็เชื่อมต่อได้หลายสาย แม้รถจะติดบ้างก็มีทางลัดตัดออกไปพระราม 4 ได้ง่ายๆ ผ่านซอยสุขุมวิท24

ทำให้ย่านพร้อมพงษ์ขึ้นแท่นเป็น Super prime Location หลายคนเลือกที่จะหาที่อยุ่อาศัยเพื่ออยู่เองเพราะมีความสะดวกสบายรอบด้าน รวมไปถึงการซื้อเก็บไว้ก็มีแต่ความน่าสนใจเห็นได้จากราคาขายของทั้งโครงการพักอาศัยและค่าเช่าอาคารสำนักงานปรับตัวสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด และแม้แต่ราคาที่ดินเองในปี 2560 ที่ผ่านมาก็ปรับตัวขึ้นไปกว่า 25-30 % เลยทีเดียว (ข้อมูลจาก CBRE)

Park ออริจิ้น พร้อมพงษ์ คอนโดมิเนียมระดับ Luxury ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ใช้ชีวิตแบบชาวสุขุมวิท

Park Origin พร้อมพงษ์ คอนโดมิเนียมสุดหรู ระดับ Luxury พร้อมอยู่อาศัย จาก “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้”  พร้อมอยู่อาศัยใจกลางสุขุมวิท ที่จะยกระดับของการอยู่อาศัยให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบชาวสุขุมวิทตามฝัน ด้วย Private OASIS สวนขนาดใหญ่ภายในกว่า 10 ไร่ ผืนสุดท้ายในย่านพร้อมพงษ์ ให้ผู้อยู่อาศัยได้สูดลมหายใจให้เต็มปอด หลบหลีกความวุ่นวายของถนนสุขุมวิท

ทำเล พร้อมพงษ์

Park ออริจิ้น พร้อมพงษ์  อยู่ห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ เพียง 500 ม. หรือใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงแหล่ง Luxury Shopping ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ และยังใกล้ neighborhood mall อย่าง K Village และ สวนเพลิน ด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกกับการเดินทางผ่านซอยลัดที่สามารถตัดออกไปพระราม 4 ได้ง่ายๆ

ทำเล พร้อมพงษ์

ที่สำคัญ Park ออริจิ้น พร้อมพงษ์ ยังมาพร้อมสวนส่วนตัวภายในโครงการขนาดใหญ่ กว่า 10 ไร่ ให้ผู้อยู่อาศัยได้สูดลมหายใจให้เต็มปอด หลบหลีกความวุ่นวายของถนนสุขุมวิท หรือหากอยากออกกำลังกายสูดอากาศดีๆให้เต็มปอดก็ไปสวนเบญจสิริ อีกหนึ่งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางถนนสุขุมวิท

ทำเล พร้อมพงษ์

Urban Forest – สวนในใจกลางเมือง ที่ผสมผสานผสานวีถีชีวิตของคนเมืองกับการออกแบบในมุมมองใหม่ ในความเป็น “บ้าน” ของคนเมือง – วิถีชีวิตในธรรมชาติ และเทคโนโลยี– 2 สิ่งที่สำคัญของมนุษย์ในเมืองกรุง

สวนป่าในเมือง จึงมิใช่เป็นเพียงแค่สถานที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ หากแต่เป็นสถานที่ให้กายและใจได้พักผ่อน เติมพลังด้วยความสดชื่นจากธรรมชาติของพรรณไม้และความทันสมัยจากเทคโนโลยีของเมือง ในส่วนผสมที่ลงตัว เพื่อให้สถานที่นี้เป็นบ้านที่มอบความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ตอบสนองวิถีชีวิตเมืองที่เร่งรีบและต้องพร้อมอยู่เสมอ

การออกแบบสถาปัตยกรรม  Park Origin พร้องพงษ์ เป็นการจัดองค์ประกอบของกลุ่มอาคารที่ มีความสูงลดหลั่นกันจำนวน 5 อาคาร โดยมีพื้นที่สวนขนาดใหญ่โอบล้อมและสอดแทรกอยู่ในหมู่อาคารทั้งหมด และเนื่องจากโครงการเป็นหมู่อาคารสูง สามารถมองเห็นได้ในระยะไกลจากหลายทิศทาง จึงทำการออกแบบ façade ที่มี pattern ที่เป็น illusion ที่สามารถทำให้ภาพของอาคารแปรเปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนมุมมองในแต่ละทิศทาง โดยเป็นการจัดองค์ประกอบของครีบอลูมิเนียมในแนวตั้งและแนวนอน ตามสีที่กำหนด เพื่อให้มีความเป็น unity ของหมู่อาคารทั้งหมด

ทำเล พร้อมพงษ์

CLOUD POOL ชั้น 50 อีกหนึ่งของความประทับใจของ  สิ่งอำนวยความสะดวก ที่ทางโครงการออกแบบไว้อย่างสวยงาม ท่ามกลางวิวทิวทัศน์กรุงเทพมหานคร

ทำเล พร้อมพงษ์

infinity Edge pool อยู่สูงจากระดับพื้นเกือบ 200 m ถือว่าอยู่สูงและยาวที่สุดในไทย

ทำเล พร้อมพงษ์

ฟิตเนสลอยฟ้าขนาดใหญ่พร้อมด้วยอุปกรณ์ฟิตเนสจากแบรนด์ระดับโดล  ชั้น 49 (Active Floor) ขนาดประมาณ 800 sq.m เทียบเท่าฟิตเนสชั้นนำที่ไม่สามารถหาได้จากคอนโดมิเนียมที่ไหน และนอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายเอาไว้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทันสมัย

ทำเล พร้อมพงษ์

Park Origin พร้อมพงษ์ โครงการคอนโดมิเนียม ระดับ Luxury  พร้อม Private OASIS สวนขนาดใหญ่ภายในกว่า 10 ไร่ ผืนสุดท้าย ใจกลางสุขุมวิท จากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เพียง 500 ม. จาก BTS พร้อมพงษ์ ที่ยกระดับของการอยู่อาศัย ให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบชาวสุขุมวิท ไม่กี่นาทีจากแหล่ง Luxury Shopping ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ พร้อมสวนส่วนตัวภายในโครงการขนาดใหญ่ กว่า 10 ไร่ ให้ผู้อยู่อาศัยสูดลมหายใจได้เต็มปอด หลบหลีกความวุ่นวายของถนนสุขุมวิท มาใช้ชีวิตให้ใครๆ ก็อิจฉาได้แล้ว

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน