ออริจิ้นร่วมสัมมนา

ออริจิ้นร่วมสัมมนา “เมกะโปรเจ็กต์ระบบราง พลิกโฉมอสังหาฯไทย” แลกเปลี่ยนความรู้ภายใต้หัวข้อ “มุมมองของผู้ประกอบการรายกลาง ต่อทิศทางคอนโดฯ แนวรถไฟฟ้า”

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้รับเชิญเข้าร่วมงานสัมมนา “เมกะโปรเจ็กต์ระบบราง พลิกโฉมอสังหาฯไทย” และร่วมเป็นวิทยากรพูดคุยภายในงานอีกด้วย

โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมให้เกียรติปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “อนาคตโครงข่ายคมนาคมกับการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศไทย”

นายอาคม กล่าวเปิดการสัมมนาว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วงที่ผ่านมาเศรษฐกิจของไทยเติบโตได้ไม่เต็มที่เท่าไร    เหมือนกับว่าเรามีศักยภาพเยอะแต่อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจไม่เป็นตามที่คาดไว้ เป็นจากที่ตัวเราส่วนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยภายนอกที่มีผลต่อเราค่อนข้างมาก ที่ผ่านมาเป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าการใช้ยุทธศาสตร์ด้านโครงสร้างพื้นฐานมีผลต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก วันนี้ไม่ว่ารถไฟฟ้าไปที่ไหนอัตราการเติบโตก็ขยายตัวโดยลำดับ ทางผู้พัฒนาโครงการก็เริ่มมองและจัดลำดับความสำคัญของโครงการแสดงให้เห็นว่าอิทธิพลของโครงสร้างพื้นฐานมีผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมและเศรษฐกิจแต่ละภาคส่วน

นายอาคมกล่าวด้วยว่าในอนาคตระบบการเดินทางในกทม.จะเปลี่ยนหากอนุมัติได้ตามแผน ตั้งแต่ปี2559เป็นต้นไปจะมีการเปิดให้บริการทุกปี การก่อสร้างจะเร็วโดยเฉพาะใต้ดินประเด็นสำคัญคือการจัดหารือให้ทันกับการก่อสร้างที่แล้วเสร็จ คาดว่าไม่เกินปลายปี2558จะเริ่มมีสายสีม่วงมาทดลองวิ่ง ถ้าเดินตามแผนจะเปิดให้บริการทุกเส้นทางตั้งแต่ปี2558-2559ทำให้การเดินทางในกทม.เปลี่ยนไปและอีกหมวดที่จะเปลี่ยนไปคือหมวดเรือที่จะต้องมาเชื่อมต่อ การเชื่อมต่อระหว่างเรือไปรถไฟฟ้าและไปรถเมล์มีความสำคัญมากสำหรับการเดินทางในกทม.แต่เราก็ต้องทำเรื่องการบริหารจัดการการจราจรในกทม.ไปพร้อมๆกัน

จากนั้นเป็นการสัมมนาเกี่ยวกับทิศทางอสังหาริมทรัพย์ปี2558,อนาคตคอนโดมิเนียมกับโครงข่ายรถไฟฟ้า,การพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่,เจาะลึกราคาที่ดิน กรุงเทพ-ปริมณฑลและทั่วประเทศ,มุมมองต่อการพัฒนาคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าของผู้ประกอบการรายกลางและทิศทางวัสดุก่อสร้างกับโครงรถไฟฟ้า

Share this post

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง