คอนโดเพื่อ Gen Z

โดย Gen Z เพื่อ Gen Z! “ออริจิ้น” เปิดโอกาสพนักงานอวดไอเดียโฆษณาคอนโดเพื่อ Gen Z

โดย Gen Z เพื่อ Gen Z!

“ออริจิ้น” เปิดโอกาสพนักงานอวดไอเดียโฆษณาคอนโดเพื่อ Gen Z

ไม่ใช่แค่เป็นผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยคุณภาพเพื่อคน Gen Z แต่บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ยังเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึง “Passion” ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแสดงศักยภาพให้คนรอบข้างได้รับรู้ จึงเปิดโอกาสให้พนักงาน Gen Z ของออริจิ้นได้ออกมา “ปล่อยของ” สร้างสรรค์ไอเดียงานโปรดักชั่นโปรโมทโครงการคอนโด จนทำให้ช่วงนี้ทางออริจิ้นมี “คลิปวิดีโอโฆษณา” อวดโฉมโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง

คอนโดเพื่อ Gen Z

อภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ผู้พัฒนาโครงการกลุ่มสมาร์ทคอนโดมิเนียมในเครือ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เล่าว่า ออริจิ้นเป็นองค์กรที่เต็มไปด้วยพนักงาน Gen Y และ Gen Z โดยมีค่าเฉลี่ยอายุพนักงานอยู่ที่ราว 28-29 ปีเท่านั้น พนักงานส่วนใหญ่ของออริจิ้นจึงเป็น First Jobber ที่กำลังทำงานเก็บเงิน มองหาบ้านหลังแรกของตนเอง หรือ First Condo Buyer ซึ่งใกล้เคียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของทั้งแบรนด์คอนโดมิเนียมดั้งเดิมของบริษัทอย่าง เคนซิงตัน (Kensington) นอตติ้ง ฮิลล์ (Notting Hill) ไปจนถึงหนึ่งในไฟท์ติ้งแบรนด์ที่จะใช้บุกตลาดต่อไปในอนาคตอย่างแบรนด์ “ดิ ออริจิ้น” (The Origin) แบรนด์ที่เปิดตัวในปี 2562 ในฐานะแบรนด์เจาะตลาด Gen Z ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

คอนโด Gen Z

ล่าสุด ออริจิ้นได้สร้างกลยุทธ์การสื่อสารใหม่ผ่านพนักงานที่เป็นคนวัยเดียวกับลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้พนักงานที่รับผิดชอบแต่ละโครงการได้โชว์พลัง รวมทีมกันสร้างสรรค์ไอเดีย จัดทำคลิปวิดีโอโฆษณาโปรโมทโครงการที่ตัวเองดูแล ดำเนินการในทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มคิดคอนเซ็ปต์ วางสตอรี่บอร์ด จัดเตรียมโลเคชั่น ดำเนินการถ่ายทำ ไปจนถึงตัดต่อเป็นชิ้นงานจริงสำหรับสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า

คอนโดเพื่อ Gen Z

“เรามองเรื่องนี้เป็นทั้ง “จุดร่วม” และ “จุดแข็ง” เมื่อพนักงานเองก็เป็นคน Gen Z ที่ต้องการแสดงศักยภาพเช่นเดียวกับลูกค้า มีพฤติกรรม รสนิยม ความชอบ คล้ายคลึงกับลูกค้า การเปิดพื้นที่ให้เหล่าพนักงานได้มีพื้นที่สื่อสารกับลูกค้า ก็น่าจะตอบโจทย์ทั้งฝั่งพนักงานที่แสวงหาพื้นที่แสดงออก และตอบโจทย์ฝั่งลูกค้าที่ได้รับ Message จากคนที่เข้าใจพฤติกรรมและ Insight ของตัวเองจริงๆ และเป็นการตอกย้ำเรื่องความเข้าใจลูกค้า หรือ Empathy ที่ออริจิ้นมีต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเสมอมา” อภิสิทธิ์ ระบุ

 

ครั้งนี้ ถือเป็นการต่อยอดอย่างต่อเนื่องของออริจิ้น ในการเปิดพื้นที่ให้พนักงาน Gen Z ได้แสดงศักยภาพ หลังจากได้ให้ Gen Z เข้ามามีส่วนสำคัญในการออกแบบโครงการแบรนด์ ดิ ออริจิ้น (The Origin) จนมีฟังก์ชั่นภายในห้องพักหลายอย่างที่โดนใจ Gen Z ด้วยกัน อาทิ Smart Closet ตู้เก็บของอัจฉริยะ

คอนโด Gen Z

อภิสิทธิ์ เล่าอีกว่า หลังจากเปิดโอกาสให้ทีมงานได้แสดงฝีมือสร้างสรรค์คลิปวิดีโอโปรโมทโครงการ ปัจจุบัน มีผลงานที่ตัดต่อเสร็จสิ้นและเริ่มเผยแพร่บนช่องทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจของ Origin Property แล้ว 3 ชิ้น 3 โครงการ ได้แก่              1.ดิ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ รามอินทรา (The Origin Plug & Play Ramintra) 2. ดิ ออริจิ้น พหลฯ-สะพานใหม่ (The Origin Phahol – Saphanmai) 3. ไนท์บริดจ์ คอลลาจ สุขุมวิท 107 (KnightsBridge Collage – Sukhumvit107)     

 

ประโยชน์ที่สัมผัสได้ทันทีหลังจากเผยแพร่ คือ 1.การออกจากกรอบการสื่อสารแบบเดิมๆ ปกติการทำคลิปวิดีโอต่างๆ จะต้องพึ่งพา Production House และ Advertising Agency ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาในการจัดทำค่อนข้างนาน และมีชุดความคิดในการสื่อสารที่เป็นของ House หรือ Agency นั้นๆ การเพิ่มวิธีทางการตลาดในลักษณะนี้ช่วยให้เกิดเนื้อหาที่ออกนอกกรอบ และสื่อสารได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงอาจมีความถี่ได้มากขึ้น 2.การเพิ่มชีวิตชีวา ความสดใหม่ให้กับโครงการแบรนด์ต่างๆ ของออริจิ้น ภาพลักษณ์ดูใกล้ชิดผู้บริโภคมากขึ้น สะท้อนตัวตนของผู้บริโภคมากขึ้น จากคนทำที่เป็นกลุ่มคน Gen เดียวกัน ส่งผลให้แต่ละคลิปได้รับกระแสตอบรับที่น่าพึงพอใจ 3.พนักงานภูมิใจในผลงาน มีความสุขจากการได้แสดงศักยภาพ มีคนยอมรับในตัวตน และรู้สึกชีวิตมีความเคลื่อนไหวจากการไม่ต้องทำแต่เพียงงานแบบเดิมๆ ซ้ำๆ

 

“เราคงไม่ได้ลดหรือเลิกทำการตลาดในรูปแบบอื่นๆ หรือช่องทางอื่นๆ เพราะเรายังมองว่าการตลาดรูปแบบอื่นๆ ก็ยังคงทำคู่ขนานกันไปได้ แต่พื้นที่ปล่อยของนี้ จะเปิดโอกาสให้พนักงานของเราได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ และได้สื่อสารกับกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นคน Gen เดียวกันโดยตรง เรามีสินค้าที่ดี ที่คิดโดยคนรุ่นใหม่อยู่แล้ว ก็อยากให้ทุกคนได้ลองดู ว่าไอเดียของคนรุ่นใหม่ในการสื่อสารเรื่องคอนโดเพื่อคนรุ่นใหม่ เป็นอย่างไร” อภิสิทธิ์ ระบุ

 

สำหรับบริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาโครงการกลุ่มสมาร์ท คอนโดมิเนียม ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีแบรนด์หลักภายใต้การดูแลคือแบรนด์ ดิ ออริจิ้น (The Origin) เน้นเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) และกลุ่มที่เพิ่งซื้อคอนโดมิเนียมหลังแรก (First Condo Buyer) อายุประมาณ 23-28 ปี โดยในปี 2562 มีการเปิดตัวโครงการภายใต้แบรนด์ดังกล่าวถึง 6 โครงการหลากหลายทำเลศักยภาพ มูลค่าโครงการรวมกว่า 7,700 ล้านบาท และได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี จนทำให้หลายโครงการสามารถ Sold Out 100% ได้อย่างรวดเร็ว

 

สำหรับบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI มีโครงสร้างธุรกิจหลากหลาย ประกอบด้วย          1.ธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย (Residential Development Business) พัฒนาคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรมาแล้ว 81 โครงการ เช่น  แบรนด์ พาร์ค ออริจิ้น (PARK ORIGIN) ดิ ออริจิ้น (The Origin) ไนท์บริดจ์ (KnightsBridge), นอตติ้ง ฮิลล์ (Notting Hill), เคนซิงตัน (Kensington) และ บริทาเนีย (BRITANIA) รวมมูลค่าโครงการกว่า 125,000 ล้านบาท 2.ธุรกิจที่สร้างรายได้ต่อเนื่อง (Recurring Income Business) เช่น โรงแรม เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ ค้าปลีก 3.ธุรกิจบริการ (Service Business) เช่น ธุรกิจการจัดการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจตัวแทนซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และยังมีวิสัยทัศน์ในการขยายประเภทธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน