Origin District

เปิดอาณาจักร “Origin District” ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ใหม่ ใจกลางแหลมฉบัง-ศรีราชา

Origin District ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ใหม่
ใจกลางแหลมฉบัง-ศรีราชา

Origin District – หากใครเคยขับรถผ่านมหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตศรีราชา รับรองว่าจะต้องสะดุดตากับคุณลุง KFC ที่ยิ้มทักทายต้อนรับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่ง KFC สาขานี้ เป็นส่วนหนึ่งของ “Origin District” โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 14 ไร่ จาก ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านเศรษฐกิจแหลมฉบัง-ศรีราชา จังหวัดชลบุรี มาดูกันว่าอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

"<yoastmark

 

“ศรีราชา” จ. ชลบุรี เป็นศูนย์กลางด้าน Logistic ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นย่านอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่นมาช้านาน ปัจจุบันมีนิคมอุตสาหกรรมกว่า 10 แห่ง และมีคนงานกว่า 200,000 คน มีประชากรญี่ปุ่นถึง 12,000 คน ในศรีราชา เรียกว่ามากพอๆ กับย่าน “Japanese Town” ใจกลางสุขุมวิท อย่างพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ ศรีราชาจึงได้ถูกขนานนามว่าเป็น “Little Osaka”

ท่าเรือแหลมฉบัง
ท่าเรือแหลมฉบัง

 

นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง-ศรีราชา (Source: acnews.net)
ปัจจุบัน “ศรีราชา” เป็นทำเลศักยภาพแห่งอนาคตที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุน เนื่องจากปัจจัยบวกจากโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 ที่จะพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออกแบบก้าวกระโดด

ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ศรีราชา-ระยอง เชื่อม 3 สนามบิน หรือรถไฟรางคู่ โครงการท่าเรือแหลมฉบัง-ท่าเทียบเรือน้ำลึกทวาย ให้กลายเป็นจุดศูนย์กลางด้านการลงทุนระดับโลก เป็นประตูสู่เอเชีย ซึ่งดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศให้หลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “Digital Park Thailand 4.0” บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ที่จะขับเคลื่อนศรีราชา ให้เป็นเขตอุตสาหกรรมดิจิตอลของประเทศไทย โดยพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นที่ตั้งของบริษัทด้านไอทีระดับโลก อาทิ Facebook, Google, Amazon รวมถึงสถาบันอุดมศึกษา และห้างสรรพสินค้าด้วย ซึ่งความเจริญเหล่านี้จะเป็นเหมือน magnet ที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาพักอาศัยและทำงานในพื้นที่ด้วย (Source: Livinginsider)

“ออริจิ้น ดิสทริค” ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ที่สมบูรณ์แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบไปด้วย “Portobello Mall” คอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งรวมร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น KFC ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง, 7eleven, Caf? Amazon, ร้านขายยา หรือ คลีนิคทันตกรรม และยังมีโรงแรม Holiday Inn

ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะพร้อมให้บริการภายในปี 64 ลึกเข้าไปด้านในโครงการ จะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัย ในบรรยากาศที่สงบร่มรื่น มีกลิ่นอายสไตล์อังกฤษ ประกอบไปด้วย “เคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา” คอนโดโลว์ไรส์ 8 ชั้น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เพดานสูงโปร่ง จำนวน 4 อาคาร และ

“นอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา” คอนโดมิเนียมไฮไรส์ สูง 36 ชั้น 1 อาคาร ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury มอบมุมมอง 360 องศา พื้นที่เปิดโล่ง โอบล้อมด้วยทะเล และขุนเขา ซึ่งโครงการที่อยู่อาศัยนี้ ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนที่ทำงานย่านนิคมอุตสาหกรรม และนักศึกษามอเกษตร เนื่องจากทำเลที่อยู่ใกล้มอ และราคาคอนโดที่อยู่ในระดับที่เอื้อมถึง

พร้อมทั้ง facilities ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด, co-working space, ห้องสมุด หรือสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ ให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha

"<yoastmark

“Origin District” โครงการมิกซ์ยูส กับอนาคตที่น่าจับตามอง
โครงการ “Origin District” ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพติดถนนใหญ่สุขุมวิท ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา ใกล้แหล่งธุรกิจ อย่างนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง, นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง, นิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์, บริษัทไทยออยล์ และ บริษัท SCG

และยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “J-Park” คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่จำลองบรรยากาศเหมือนหมู่บ้านญี่ปุ่น, Harbor Mall แหลมฉบัง, โรบินสันศรีราชา, ตึกคอมศรีราชา, โรงพยาบาลพญาไท และโรงพยาบาลสมิติเวช

ด้วยเหตุนี้ “Origin District” จึงเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจากสามารถซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้ทั้งนักศึกษา และอาจารย์ที่ม.เกษตร หรือกลุ่มคนที่ทำงานตามแหล่งนิคมอุตสาหกรรม โดยราคาเริ่มต้นของโครงการนอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา อยู่ที่ 2.19 ล้าน*

ส่วนโครงการเคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1.89 ล้าน* เป็นคอนโดพร้อมอยู่ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หรูโดย Chic Republic และที่สำคัญตอนนี้ออริจิ้นจัดโปรโมชั่นร้อนแรง “โปรเหนือเมฆยกกำลัง 2” ให้คุณผ่อนเบาๆ เพียงล้านละ 999 บาท ต่อ เดือน นานถึง 3 ปี นั่นหมายความว่าถ้าคุณซื้อคอนโดเคนซิงตันในราคา 1.89 ล้าน* คุณผ่อนเพียงแค่เดือนละ 2,000 บาท!!!

จากการสำรวจตลาดอพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนียม ในพื้นที่ศรีราชา ราคาเช่าจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 9,000 บาท/เดือน (Source: Living insider) นั่นเท่ากับว่า เราจะสามารถเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมโดยใช้เงินของผู้เช่ามาเป็นค่าผ่อน และยังได้เงินส่วนต่างต่อเดือนถึง 6,000-7,000 บาท ต่อเดือน หรือ 72,000-84,000 บาท ต่อปี อีกด้วย

และหากขายต่อก็ยังได้ส่วนต่างจาก capital gain (กำไรจากการขาย) เพราะราคาอสังหาฯ ในย่านนี้มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นจากปัจจัยบวกที่กล่าวมาข้างต้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อลงทุนปล่อยเช่า คอนโด “นอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา” และ “เคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา” เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน