“The Deviate” จากม.เกษตรศาสตร์ โชว์ไอเดียเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด “Origin Creative Contest”

ผ่านพ้นไปแล้วกับโครงการ Origin Creative Contest รอบชิงชนะเลิศ โครงการประกวดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางคอนโดมิเนียม ภายใต้แนวคิด Gen Z: The Origin Condominium จัดโดย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นักศึกษาในระดับปริญญาตรี ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

โครงการ “Origin Creative Contest” จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมุ่งสร้างทุนปัญญาให้แก่นิสิต นักศึกษา ผ่านกิจกรรม CSR ของบริษัทฯ เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เผยแพร่ผลงานออกแบบที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และสามารถสร้างการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบัน อีกทั้งยังเน้นการสร้างนวัตกรรมทางด้านสถาปัตยกรรมให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งตลอดระยะเวลาการเปิดรับสมัครมีน้องๆนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ให้ความสนใจร่วมสมัครการประกวดทั้งสิ้น 32 ทีม  คณะกรรมการได้คัดเลือกน้อง ๆ ที่มีผลงานเข้าตา ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกทั้งหมด 10 ให้มาเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป ระดมไอเดียในการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางในโครงการคอนโดมิเนียมให้เกิดประโยชน์ และปรับปรุงผลงานที่ส่งเข้าประกวดให้ดีที่สุด

สำหรับการประกวดรอบชิงชนะเลิศได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 ท่าน ร่วมพิจารณาให้คะแนนและตัดสินผลรางวัล ได้แก่ รศ.ดร.ม.ล. ปิยลดา ทวีปรังษีพร อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  คุณนำชัย แสนสุภา กรรมการบริหาร บริษัท ชามา จำกัด  คุณสมสกุล แสงสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และคุณอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด  โดยคณะกรรมการทั้ง 4 ท่าน ได้ให้ข้อเสนอแนะ ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์  น้องๆแต่ละทีมได้นำเสนอไอเดียการออกแบบได้อย่างน่าสนใจ ทั้งแนวคิดสร้างสรรค์งานด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ภายในมีพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้เห็นศักยภาพของคนรุ่นใหม่ สำหรับผลการแข่งขันมีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม The Deviate จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 70,000 บาท  พร้อมโล่รางวัล และใบประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ทีม  Let(’s) Z Make (Your) Evolution จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และใบประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ทีม Struct in The Century จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับทุนการศึกษา 15,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และใบประกาศนียบัตร

รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล  ได้แก่  ทีม  Stand You จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และทีมThe Archi-Land จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับทุนการศึกษารางวัลละ 5,000 บาท และใบประกาศนียบัตร

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน