การดูแลระบบไฟฟ้า

การดูแลรักษาห้องกรณีไม่อยู่ห้องในระยะยาว

วันนี้ทีม Homecare จะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาห้อง ของลูกค้า ในกรณีที่ไม่อยุ่ห้องหลายวัน ว่ามีวิธีดูแลบ้านและป้องกันอย่างไรบ้าง ให้ห้องของลูกค้าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายเวลาที่ไม่อยู่บ้าน

ขั้นตอนการดูแลรักษาห้องคือ

 1. ตรวจสอบระบบไฟฟ้า ควรตรวจเช็คการใช้งานของระบบไฟฟ้าภายในห้อง ให้ใช้การได้ตามปกติ หากมีความเสียหายให้รีบซ่อมแซมหรือแจ้งนิติบุคคล ก่อนออกเดินทางให้ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า ปิดสวิตช์ และปิดเบรกเกอร์หลัก เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร
 2. ก่อนออกเดินทางให้ตรวจสอบทุกจุด ว่า มีการรั่วซึมหรือไม่ และไม่ลืมปิดวาล์วน้ำหลัก เพื่อเป็นการป้องกันน้ำรั่วซึมอีกทางหนึ่งด้วย. ตรวจสอบวาล์วน้ำ เนื่องจากอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้มากเช่นกัน
 3. ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย
  ถึงแม้ท่านจะอยู่ในคอนโดชั้นสูง ๆ ปลอดภัยจากโจรหรือขโมย แต่ท่านไม่ควรประมาท เพราะอาจจะมีสิ่งไม่พึงประสงค์ เช่น แมลง หรือช่วงหน้าฝน อาจจะมีฝนสาดเข้ามาในห้อง ทำให้ห้องเสียหายได้
 4. เก็บตู้เย็นและนำอาหารที่ใกล้หมดอายุออกจากตู้เย็น
  ก่อนเดินทางให้นำอาหารที่หมดอายุ หรือเหลือทิ้งไว้ในตู้เย็นทิ้งให้หมด เพื่อป้องกันอาหารบูดเน่า ส่งกลิ่นเหม็นภายในห้อง และอย่าลืมถอดปลั๊กตู้เย็นเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร
 5. ทิ้งขยะ ก่อนออกจากห้องควรนำขยะไปทิ้งให้หมด เพื่อป้องกันเชื้อโรค หรือดึงดูดสัตว์ไม่พึงประสงค์ เช่น แมลงสาบ หนู หรือแมลง

ทิ้งขยะ ป้องกันความสกปรก

สุดท้าย การดูแลรักษาห้องต่างๆภายในบ้าน ทุกคนในครอบครัวจะต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ใช่ยกให้ผู้ที่ให้กับใครคนใดคนหนึ่ง ต้องรับผิดชอบอยู่คนเดียว เพราะหากได้รับความร่วมมือจากทุกคนแล้ว บ้านก็จะสะอาด น่าอยู่อาศัย และเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน