คอนโดเพดานสูง DUO SPACE

คอนโดเพดานสูง DUO SPACE : เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้!

คอนโดเพดานสูง DUO SPACE
เพิ่มพื้นที่ ปลดล็อคจินตนาการ ในราคาจับต้องได้!

คอนโดเพดานสูง DUO SPACE – โดยปกติแล้ว การออกแบบห้องเพดานสูง Duo Space หรือที่นิยมเรียกว่า “Double Floor” มักถูกนำมาใช้กับห้องที่มีความพิเศษ เช่น โถงกลางของคฤหาสน์หรู คลับเฮ้าส์ ล็อบบี้ของโรงแรม 5 ดาวขนาดใหญ่ โถงของอาคารสำนักงานเกรด A ฯลฯ

โดยมีจุดประสงค์หลักในการสร้างความโอ่อ่า หรูหรา และโดดเด่นให้แก่สถานที่นั่นๆ เมื่อการออกแบบเพดานสูงได้รับความนิยมมากขึ้น แนวคิดนี้จึงถูกนำมาใช้กับบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดระดับ High End มากขึ้น

Origin Property เข้าใจดีถึงประโยชน์ใช้สอยที่มีมากกว่าความหรูหรา ของห้อง Duo Space เพดานสูง โดยเฉพาะบนทำเลทองใกล้รถไฟฟ้าที่ใครก็ต่างมาจับจอง “ไนท์บริดจ์ ติวานนท์” คอนโดติดรถไฟฟ้าระดับพรีเมียม และอีกหลายโครงการ ที่มาพร้อมกับทางเลือกห้อง Duo Space จึงถูกสร้างขึ้น

ซึ่งแน่นอนว่า เหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกคอนโดเพดานสูง Duo Space นั้น นอกจากเรื่องของความหรูหราแล้ว ยังเป็นเรื่องของประสบการณ์การพักอาศัยและประโยชน์ใช้สอยที่เอนกประสงค์กว่าห้อง Simplex ทั่วไปอย่างมาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1 – ทำให้คอนโดดูกว้างขึ้น

สำหรับคนที่เคยอยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมนอกเมืองมาก่อน คอนโดใกล้รถไฟฟ้าขนาด 30 ตารางเมตรทั่วๆ ไป อาจดูคับแคบสักนิด แต่สำหรับห้อง Duo Space เพดานสูงนั้น จะให้ความรู้สึกที่กว้างอย่างแตกต่างกว่าคอนโดทั่วไปอย่างชัดเจน

2 – ยิ่งเพดานสูง หน้าต่างก็สูงตาม

คอนโดเพดานสูง ทำให้มีพื้นที่หน้าต่างมากขึ้น นอกจากจะทำให้คอนโดดูโปร่งโล่ง โอ่อ่าขึ้นอย่างมากแล้ว ยังช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าด้านในได้ดี ซึ่งหลายคนอาจทราบดีอยู่แล้วว่า แสงธรรมชาติก็มีข้อดีหลายอย่าง อาทิ ช่วยให้แต่งหน้าได้ถนัดกว่าแสงจากหลอดไฟ และช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

3 – เพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพิ่มความเอนกประสงค์

พื้นที่แนวตั้ง (Vertical Space) ที่เพิ่มขึ้น ย่อมหมายถึงพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่พื้นที่ชั้นลอย ที่แยกห้องนอนออกจากพื้นที่ Living Area อย่างเป็นสัดส่วน ตามด้วยความสามารถในการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง ชั้นวางของ ชั้นหนังสือ ฯลฯ ที่เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

คอนโด Duo Space เพดานสูง จะยิ่งมีประโยชน์มากขึ้น ในย่านที่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่เช่น ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สถานที่ทำงานจำนวนมากอย่าง “ไนท์บริดจ์ ติวานนท์” บนทำเลยุทธศาสตร์ที่เชื่อมกรุงเทพฯ โซนเหนือเข้าสู่ย่านใจกลางเมือง ผ่าน MRT กระทรวงสาธารณสุขที่อยู่ห่างออกไปเพียง 70 เมตร ใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง อาทิ กระทรวงสาธารณสุขและศูนย์ราชการนนทบุรี รวมทั้งศูนย์การค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดังในพื้นที่อีกจำนวนมาก

Share this post

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง