พร้อมพงษ์

พร้อมพงษ์…ชีวิตที่ “พร้อม” ใจกลาง CBD

พร้อมพงษ์ – ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน…ถนนสายสุขุมวิท ตั้งแต่ BTS เพลินจิต นานา อโศก พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย มาสิ้นสุดที่คลองตัน ฝั่งติดคลองแสนแสบ เคยถูกขนานนามว่าเป็น “ทุ่งบางกะปิ” เขตชานเมืองซึ่งส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาเวิ้งว้าง แต่มีความสมบูรณ์ ซึ่งคนในยุคนั้น จะรู้กันดีว่าเป็นย่านของคนรวย ของฝรั่ง มีคฤหาสน์หลังงามๆ ที่ทันสมัย เรียงรายอยู่สองฟากถนนลาดยางที่มีคูน้ำอยู่ทั้งสองข้างทาง

พร้อมพงษ์
ทุ่งบางกะปิ ยุค 60-70 ปีก่อน

ใครจะคิดว่าในวันนี้ พื้นที่โซนนี้จะกลายเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ เป็นย่านธุรกิจ (CBD) และเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพฯ ที่สูบฉีดความเจริญ และนับวันจะมีมูลค่าสูงขึ้น โดยเฉพาะย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นทำเลเนื้อหอม และยังคงเป็นที่จับตามองของนักลงทุนตลอดหลายปีทีผ่านมา ด้วยทำเลศักยภาพใจกลางเมือง และปัจจัยบวกด้านโครงข่ายคมนาคม เกาะแนวเส้นรถไฟฟ้า ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ และเดินทางเพียง 1 สถานี ถึง BTS อโศก ซึ่งเป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อ MRT สุขุมวิท อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางแหล่งช้อปปิ้งระดับเวิล์ดคลาสอย่าง “ดิ เอ็ม ดิสทริค” (The EM District) ซึ่งประกอบไปด้วยห้างหรูอย่าง The Emporium, The EmQuartier และ The EmSphere ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ภายใต้แนวคิด “ความเร้าใจใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน” (The Vibe of Bangkok has never experienced before)” และยังรายล้อมด้วยอาคารสำนักงาน Grade A, โรงแรม 5 ดาว, โรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาลระดับนานาชาติ และสวนเบญสิริ ปอดสีเขียวขนาดใหญ่ใจกลางเมือง บริเวณซอยสุขุมวิท 22 ติดห้างเอ็มโพเรียม

พร้อมพงษ์
The EM District แหล่งช็อปปิ้งระดับเวิลด์คลาส ใจกลางพร้อมพงษ์

จากผลการวิจัย พบว่าย่านนี้ มีความหนาแน่นของผู้อยู่อาศัยสูงเป็นลำดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ โดยคิดเป็นสัดส่วน 80–90% และยังเป็นตลาดเช่าที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ และมีดีมานด์คอนโดมิเนียมในย่านนี้สูงมาก ทั้งจากผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเอง และผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อการปล่อยเช่า ซึ่งปัจจุบันมีอัตราผลตอบแทนการปล่อยเช่าโดยประมาณที่ 4.5 – 6%

ตลาดเช่าในทำเลดังกล่าว ส่วนใหญ่ผู้เช่าอาศัยอยู่เป็น Expat ชาวญี่ปุ่นที่ทำงานและพักอาศัยกว่า 100,000 ครัวเรือน หรือ 250,000 คน โดยเฉพาะในซอย สุขุมวิท 24 จะมีอัตราค่าเช่าสำหรับ 1 ห้องนอน ( พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 35 ตารางเมตร) ประมาณ 30,000 บาท (เฉลี่ย 900 บาท/ตารางเมตร/เดือน) สำหรับด้านการขาย คอนโดมิเนียมในซอยสุขุมวิท 24 ก็ยังเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจาก สามารถขายทำกำไรได้ผลตอบแทนดี โดยที่ราคาขายปรับตัวขึ้น จากเดิม ค่าเฉลี่ย 90,000 – 120,000 บาท/ ตร.ม. (ในปี 2556) พุ่งสูงขึ้นเฉลี่ย 260,000 บาท/ ตร.ม. (ในปี 2561) ซึ่งการันตีถึงอนาคตอสังหาฯ ในย่านนี้ที่จะเพิ่มมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

พร้อมพงษ์
“Park 24” คอนโดหรูบนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท 24

หนึ่งในอสังหาฯ ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนคือ “Park 24คอนโดมิเนียมหรูพร้อมอยู่ จากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ใกล้ The EM District และ BTS พร้อมพงษ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ผืนสุดท้ายใจกลางสุขุมวิท รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เริ่ม 210,000 บ.* / ตารางเมตร การันตีผลตอบแทนปล่อยเช่า 5% นาน 3 ปี* สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-258-3333

 

 

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน