“มีนบุรี” ย่านชุมชน – HUB การเดินทาง แห่งอนาคต สำหรับทุกเพศทุกวัย

มีนบุรี ย่านชุมชน – HUB การเดินทาง แห่งอนาคต
สำหรับทุกเพศทุกวัย

มีนบุรี – ย่านบ้านๆ ที่หลายคนคุ้นเคย อีกหนึ่งย่านที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาของ “การเปลี่ยนผ่าน” จากพื้นที่ๆ เคยเป็นชนบท สู่การรวมตัวเข้าเป็นเขตหนึ่งของกรุงเทพฯ ในฐานะย่านพักอาศัยยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยสถานศึกษา แหล่งงาน และศูนย์การค้าชั้นนำ และล่าสุด กำลังจะได้ขึ้นเป็นหนึ่งใน Hub การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันออก เชื่อมต่อไปยังอีกหลากหลายพื้นที่เศรษฐกิจ

ศูนย์กลางแห่งสถานศึกษา

แน่นอนว่าการเป็นย่านพักอาศัยยอดนิยมนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เพราะทางเลือกสถานศึกษาที่หลากหลายเป็นพิเศษ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ย่านมีนบุรี เหมาะแก่การเริ่มต้นสร้างครอบครัว จากการสำรวจของสำนักงานเขตมีนบุรี พบว่า มีโรงเรียนประถมและมัธยมศึกษาในพื้นที่รวมกว่า 23 แห่ง ในจำนวนนี้เป็นโรงเรียนชื่อดังที่คนในและนอกพื้นที่เลือก อาทิ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า/มีนบุรี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า Interkids Bilingual School และโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีวิเทศศึกษา รวมถึงมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ซึ่งเป็นสถานศึกษาขนาดใหญ่แห่งกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ศูนย์กลางแห่งการทำงาน ในทำเลยุทธศาสตร์

นอกจากจะเป็นย่านที่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นได้สะดวก ตอบโจทย์สมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ แล้ว ในพื้นที่เองก็มีแหล่งงานจำนวนไม่น้อย เริ่มตั้งแต่นิคมอุตสาหกรรมบางชัน ศูนย์รวมอุตสาหกรรมอาหาร เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และโรงงานประกอบรถยนต์ อยู่ห่างจากย่านชุมชนในระยะที่เหมาะสม ส่วนคนที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังที่อยู่ห่างออกไป ก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ยาก ผ่านถนนร่มเกล้าเช่นกัน

 

ศูนย์กลางแห่งการใช้ชีวิต

มีนบุรีเป็นอีกหนึ่งย่านที่เหมาะกับการพักอาศัยอย่างมาก จากสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ๆ ครบครัน และอยู่ไม่ไกลจากกัน โดยในพื้นที่ใกล้เคียงจะเพียบพร้อมไปด้วยซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างเทสโก้โลตัส และบิ๊กซี ตามด้วยห้างสรรพสินค้าสำหรับบ้านอย่างโฮมโปร เมกาโฮม และไทวัสดุ และล่าสุดยังได้เปิดตัว UNIQLO Roadside Minburi (ยูนิโคล่ โรดไซด์ มีนบุรี) แสดงถึงการขยายตัวของชุมชนและกำลังซื้อในพื้นที่ ส่วนผู้มองหาประสบการณ์การช้อปปิ้งในระดับที่สูงขึ้น ก็ยังมี Fashion Island และ The Promenade บนถนนรามอินทราซึ่งอยู่ห่างออกไปราว 15-20 นาที

ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เป็นย่านที่อยู่ใกล้หลากหลายโรงพยาบาล อาทิ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 โรงพยาบาลเสรีรักษ์ และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

ศูนย์กลางแห่งการเดินทาง สำหรับทุกคน

หากพูดถึงย่านต่างๆ ในกรุงเทพฯ จะสังเกตได้ว่า เรามักนิยมเรียกย่านเหล่านั้นตามชื่อถนน แต่วิธีนี้อาจไม่เหมาะนักสำหรับย่านมีนบุรี เพราะที่นี่ คือชุมสายของถนนสายหลักหลายสายของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นถนนรามคำแหงซึ่งเป็นประตูสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ถนนรามอินทราซึ่งเป็นย่านพักอาศัยและย่านแห่งการใช้ชีวิต ถนนร่มเกล้าที่เชื่อมไปยังสนามบินสุวรรณภูมิด้วยเวลาเดินทางเพียง 15-20 นาที ถนนสุวินทวงศ์ ที่เชื่อมต่อไปยังอีกหลากหลายแหล่งงานและสถานที่ท่องเที่ยว ตามด้วยถนนนิมิตใหม่ ที่เชื่อมการเดินทางออกนอกเมืองในเหนือ ด้วยระยะเวลาสั้นๆ และจุดเชื่อมมอเตอร์เวย์สู่ทางด่วนศรีรัช และทางด่วนวงแหวนตะวันตกที่อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 10 ก.ม.

การรวมตัวของถนนสายหลักและทางด่วนหลายสาย ทำให้มีนบุรีเป็นย่านที่พึ่งพาการเดินทางโดยรถยนต์มาอย่างยาวนาน ซึ่งนอกจากมีนบุรีจะเป็นชุมสายของถนนสายหลักแห่งกรุงเทพฯ ตะวันออกแล้ว ยังมี MRT มีนบุรีอินเตอร์เชนจ์ สถานีรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สายที่มีความสำคัญอย่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู และสายสีส้ม

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่รถไฟฟ้าสายสีส้ม เส้นทางรถไฟฟ้าที่เชื่อมย่านมีนบุรีเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นในตามแนวถนนรามคำแหง ผ่านราชมังคลากีฬาสถาน จนไปบรรจบกับ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ และ BTS สายสุขุมวิท สถานีราชเทวี

ส่วนรถไฟฟ้าสายสีชมพู จะทำหน้าที่เชื่อมย่านมีนบุรีสู่กรุงเทพฯ ตอนเหนือตามแนวถนนรามอินทรา เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และ MRT สายสีแดง ทำให้สามารถเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองได้ง่ายไม่แพ้สนามบินสุวรรณภูมิเลยทีเดียว

 

“คอนโด มีนบุรี” ทางเลือกที่อยู่อาศัยใหม่ ติดรถไฟฟ้า

เมื่อพูดถึงย่านมีนบุรี หลายคนอาจเหมารวมไปถึงย่านหนอกจอกหรือมีนบุรีโซนนอก แต่ในอนาคตอันใกล้ เมื่อรถไฟฟ้ามีนบุรีมาถึง คนที่พักอาศัยในย่านนี้ อาจไม่จำเป็นต้องพึ่งพารถยนต์เท่ากับที่เป็นอยู่อีกต่อไป และจะดีแค่ไหน ถ้าเรามีที่พักอาศัยติดรถไฟฟ้า ราคาถูก เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายกว่า

เตรียมพบกับคอนโดใหม่ “The Origin รามคำแหง 209 อินเตอร์เชนจ์” คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า MRT มีนบุรีอินเตอร์เชนจ์ พร้อม Premium Facilities ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุค 2020 ในราคาเริ่มต้นเพียงล้านต้นๆ เร็วๆ นี้

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน