รู้จักย่าน ราชเทวี

รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ LIFESTYLE HUB ใจกลางกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน ราชเทวี
จากย่านวังเก่า สู่ LIFESTYLE HUB ใจกลางกรุงเทพฯ

รู้จักย่าน ราชเทวี – จากสี่แยก ที่ตั้งชื่อตามพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรีพระอัครราชเทวี พระนางเธอในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) สู่ ”เขตราชเทวี” ทำเลที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายของกรุงเก่าจากวังและสถานที่ประวัติศาสตร์หลายแห่ง และความเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการเดินทางยุคใหม่

ใครที่เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS เป็นประจำ อาจจำได้ว่า ในบางสถานี หรือบางเวลา จะมีเสียงเตือนให้ผู้โดยสารรีบชิดเข้าด้านในของตัวรถ เพื่อให้มีที่มากพอสำหรับผู้โดยสารอีกจำนวนมากที่จะตามเข้ามา จากการเป็นสถานีที่มีผู้คนเดินทางเข้า-ออกจากพื้นที่เป็นจำนวนมาก

นอกจากจะเป็นย่านที่รวมวังเก่าหลากหลายแห่งแล้ว BTS ราชเทวีเอง เป็นหนึ่งในทำเลยุทธศาสตร์ที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดยตำแหน่งและผังเมือง ทำให้ย่านนี้ สามารถเชื่อมการเดินทางไปยังย่านที่หลากหลายอย่างสะดวกสบาย ทั้งโดยรถไฟฟ้าและโดยรถยนต์ แต่ระดับความหนาแน่นอาจไม่มากเท่าสถานีข้างเคียงอย่าง BTS สยาม BTS พญาไท หรือ BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นย่านศูนย์กลางแห่งการเดินทาง การใช้ชีวิตและการทำงาน

 

1 สถานี สู่ “BTS สยาม” – ย่านช้อปปิ้งอันดับ 1 ของประเทศ

ไม่ว่าจะมีศูนย์การค้าใหม่เกิดขึ้นแค่ไหน แต่ย่านที่ยังคงมาแรงเสมอคือ “สยาม” ซึ่งเป็นย่านที่มีความเป็นศูนย์กลางในทุกด้าน เริ่มตั้งแต่ความเป็นสถานีศูนย์กลางของเส้นทางรถไฟฟ้า BTS ด้วยรหัสสถานี “CEN” เป็นจุดที่สามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและย่านช้อปปิ้งอื่นๆ ได้ง่าย ทั้งยังเป็นย่านช้อปปิ้งขนาดยักษ์ที่ทุกคนคุ้นเคย

ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเกินคาด ตั้งแต่แหล่งช้อปปิ้งระดับไฮเอนด์อย่างสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ แหล่งช้อปปิ้งวัยรุ่นอย่างสยามเซ็นเตอร์ สยามสแควร์วัน สยามสแควร์ รวมทั้งห้างสรรพสินค้ายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างมาบุญครอง และสยามดิสคัฟเวอรี่ ยังไม่รวมถึงหอศิลป์วัฒนธรรมที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ด้วยข้อจำกัดด้านพื้นที่ของสยาม จึงทำให้ราชเทวี กลายเป็นย่านพักอาศัยสำหรับผู้ที่ประสงค์จะใช้ชีวิตใกล้ย่านสยามสแควร์ไปโดยปริยาย

1 สถานีสู่ “BTS พญาไท” Hub ด้านการกวดวิชา การทำงาน และการเดินทาง

ใครที่อยู่คอนโด BTS พญาไท บรรยากาศรอบตัวคุณอาจไม่ได้ดูพลุกพล่าน คึกคักเท่ากับย่านช้อปปิ้งอย่าง BTS สยาม แต่ที่นี่ก็ถือเป็นสถานีที่มีความสำคัญมากสำหรับใครหลายคน จากการเป็นที่ตั้งของของอาคารสำนักงานหลายแห่ง โดยเฉพาะโครงการ AIRA One วงเงินลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท

และ Phayathai Complex โครงการ Mixed use พื้นที่กว่า 14,500 ตารางเมตร ตามด้วยอาคารสิริภิญโญ และศูนย์กลางด้านการกวดวิชาอย่างอาคารวรรณสร ที่สำคัญที่สุดคือ เป็นสถานีรถไฟฟ้า BTS เพียงหนึ่งเดียวที่มีอินเตอร์เชนจ์กับ Airport Rail Link ประตูที่เชื่อมจากใจกลางเมืองสู่สนามบินสุวรรณภูมิ

 

ทำเลยุทธศาสตร์ ที่อยู่เหนือการจราจรที่ติดขัด

นอกจากราชเทวี จะเป็นทำเลที่ใกล้ย่านที่สำคัญต่างๆ ของกรุงเทพฯ หลายแห่ง ผ่านรถไฟฟ้าเพียง 1-2 สถานีแล้ว การเดินทางบนท้องถนนก็สะดวกไม่แพ้กัน จากแยกราชเทวีตรงไปยังทิศตะวันตกตามถนนเพชรบุรีเพียงไม่ถึง 1 ก.ม. จะพบกับย่านช้อปปิ้งยอดฮิตอย่างประตูน้ำ ที่ตั้งของพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ประตูน้ำ ตามด้วยโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังจำนวนมาก หรือจะเลี้ยวขวาที่แยกประตูน้ำ เพื่อไปยังย่านราชประสงค์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนของฝั่งตะวันตก จุดแข็งของย่านนี้คือ อยู่ใกล้ทางด่วนด่านยมราชแค่เอื้อม ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออกเมืองได้ดี ทั้งยังเป็นทางผ่านสู่ย่าน Old town ของเกาะรัตนโกสินที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญมากมาย

 

รถไฟฟ้าสายสีส้ม เชื่อมราชเทวี สู่ย่านประวัติศาสตร์ และกรุงเทพฯ ตะวันออก

รถไฟฟ้าสายสีส้ม ถูกแบ่งเป็นสองช่วง ประกอบด้วย ตลิ่งชัน – ศูนย์วัฒนธรรม (ตะวันตก) และศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี (ตะวันออก) โดยราชเทวีจะเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ระหว่างสายสีเขียวและส้ม

ความพิเศษของรถไฟฟ้าสายนี้คือ เป็นอีกหนึ่งสายที่เส้นทางส่วนใหญ่ถูกฝังลงใต้ดิน เช่นเดียวกับ MRT สายสีน้ำเงินที่เราคุ้นเคย ต่างจากเส้นทางอื่นที่สร้างในรูปแบบรถไฟลอยฟ้าเป็นส่วนใหญ่ ความยาวรวมกว่า 39.6 ก.ม. เชื่อมการเดินทางจากกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ยาวไปจนถึงฝั่งตะวันตก โดยฝั่งตะวันตกจะผ่านสถานีที่มีความสำคัญในย่านกรุงเก่าอย่างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและสนามหลวง จนไปสิ้นสุดที่ย่านตลิ่งชัน

ส่วนฝั่งตะวันออก เส้นทางนี้สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปไกลสุดถึงย่านมีนบุรี โดยจะผ่านสถานีที่มีความสำคัญอย่างศูนย์วัฒนธรรม รามคำแหง และราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสนามกีฬาและสถานที่จัดคอนเสิร์ตอันดับต้นๆ ของไทย

 

1 ทำเล ที่เชื่อมอีกหลากหลายย่านไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกัน

ราชเทวี สยาม พญาไท ทั้ง 3 ย่านที่อยู่ติดกัน ล้วนเป็นย่านที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของบุคคลที่หลากหลาย เพราะเป็นHub ของธุรกิจ การค้า การกวดวิชา ช้อปปิ้ง และการเดินทาง ทั้งยังเต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ ศูนย์การค้าชุมชน และสถานที่ๆ น่าสนใจอีกหลายแห่ง ที่คุณสามารถติดตามร้านใหม่ล่าสุด อัพเดทปี 2019 ทาง Origin Blog ได้ เร็วๆ นี้!

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน