หมดปัญหา Office Syndrome แก้ไขง่าย ๆ ด้วยเก้าอี้สุขภาพ

หมดปัญหา Office Syndrome แก้ไขง่าย ๆ ด้วยเก้าอี้สุขภาพ

หมดปัญหา Office Syndrome แก้ไขง่าย ๆ ด้วยเก้าอี้สุขภาพ

มนุษย์เรากว่าครึ่งชีวิตหมดเวลาไปกับการนั่งทำงานที่เก้าอี้ในออฟฟิศ และปัญหาสุขภาพที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนกำลังทรมานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นคือ โรค Office Syndrome ที่แต่ละวันคุณต้องจดจ่ออยู่หน้าคอมวันละมากกว่า 8 ชั่วโมง ทั้งความเครียดและการนั่งด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ท้ายที่สุดอาการปวดหลัง ปวดคอก็ตามมาจนกลายเป็นอาการเรื้อรัง แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยเก้าอี้สุขภาพ
Office Syndrome อาการของคนออฟฟิศ เกิดมาจากรูปแบบของการทำงานที่ต้องใช้มัดกล้ามเนื้อเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทำให้มีอาการปวดตามกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ เช่น คอ บ่า ไหล่ และความรุนแรงมีการไต่ระดับตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงสร้างความไม่ปกติสุขให้กับเรา ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการนั่งไม่ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็น นั่งหลังค่อม ห่อไหล่ หรือการเหลือที่ว่างระหว่างเก้าอี้กับสะโพก ทำให้นั่งได้ไม่เต็มก้น ซึ่งทางแก้เบื้องต้น เราอาจจะต้องปรับท่านั่งของตัวเอง ซึ่งก็อาจจะยากเพราะความเคยชินของเราเอง หรือจะหมั่นลุกขึ้นมาขยับเส้นขยับสาย แต่หากระยะยาวนั้น เราสามารถแก้ไขได้ด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่า “เก้าอี้สุขภาพ” ซึ่งเก้าอี้เหล่านี้ได้ถูกออกแบบมาให้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ คือหลักที่ศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนกับสิ่งแวดล้อมในสภาวะการทำงานต่าง ๆ
เก้าอี้ตามหลักการยศาสตร์ เป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาเพื่อเสริมบริบทการนั่งทำงานของเราให้ถูกต้อง และจะช่วยลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ในระยะยาว ซึ่งเก้าแบบนี้จะมีการดีไซน์ที่เรียกว่า Ergogenic Design ที่จะทำให้เก้าอี้มีลักษณะเบาะที่เป็นหลุมและโค้งเว้าเล็กน้อย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโอบกระชับช่วงก้นและด้านข้างของเราเวลานั่งนั่นเอง ให้เราลองนึกภาพตามง่าย ๆ กันดู ระหว่างเก้าอี้ทั่วไปอย่างโซฟากับเก้าอี้สุขภาพ หลายคนอาจจะขยาดที่จะต้องนั่งทำงานบนโซฟาเป็นเวลานาน ๆ เพราะอาการปวดเมื่อยอาจจะถามหาเอา เนื่องจากโซฟาถูกออกแบบมาให้นั่งเล่น นอนเล่น ไม่ได้มีไว้ทำงาน ดังนั้นความสูงของโซฟาจึงมีความเตี้ยกว่า นั่งแล้วเข่าจะชันเล็กน้อย แต่ในโซฟาที่มีราคาแพงก็ได้ทำออกมาแก้จุดอ่อนตรงนี้ลงไปได้เหมือนกัน โดยการทำเบาะให้แน่นขึ้น มีระดับความสูงที่พอดีเท่ากับความสูงของข้อพับด้านหลังเข่าของเรา ทำให้เวลานั่งต้นขาของเราจะขนานไปกับพื้น ก็จะทำให้นั่งได้นานขึ้น แต่ว่าอย่างไรเสีย โซฟาก็ยังไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้นั่งทำงานนาน ๆ อยู่ดี

จุดเด่นของเก้าอี้เพื่อสุขภาพ
หลายคนคงกำลังคิดตามและสงสัยว่าแล้วเจ้าเก้าอี้สุขภาพนี้มันดีกว่าเก้าอี้ทั่ว ๆ ไปอย่างไร ถ้ายังคิดไม่ออก ตามมาอ่านกันเลย

 • มีการออกแบบมาเพื่อรับกับแผ่นหลังและคอให้อยู่ในท่าที่ถูกสุขลักษณะ
 • สามารถปรับได้ทุกสัดส่วนตามความต้องการและรองรับสรีระของคน ๆ นั้นได้อย่างลงตัว
 • สามารถนั่งเอนหลังได้กว่า 135 องศา โดยที่จะไม่รู้สึกปวดหลังหากต้องนั่งเป็นเวลานาน ๆ
 • ใช้วัสดุช่วงแผ่นหลังที่มีการระบายอากาศได้ดี นั่งแล้วไม่ร้อน ไม่ทำให้หลังเกิดการหมักหมมของเหงื่อไคล
 • มีพนักวางแขนอยู่ในระดับความสูงที่พอเหมาะ สามารถวางได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อยช่วงไหล่และแขนได้เป็นอย่างดี
 • มีฟังก์ชั่นการปรับเอนได้มากกว่าเก้าอี้ทั่วไป

หากใครเคยมีอาการ Office Syndrome คุณจะไม่ลังเลเลยที่จะเปลี่ยนมาใช้เก้าอี้สุขภาพกัน เพราะอย่างน้อยที่สุด เสียเงินให้กับเก้าอี้สุขภาพเพื่อเซฟเงินในกระเป๋าที่อาจจะหมดไปกับค่ารักษาตัวเองระยะยาวในอนาคต เป็นคุณจะเลือกจะเลือกแบบไหนกันคะ

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน