คอนโดอ่อนนุช

อ่อนนุชทำเลน่าลงทุนสำหรับวัยทำงาน

อ่อนนุชทำเลน่าลงทุนสำหรับวัยทำงาน

 

“อ่อนนุช” ทำเลคึกคักอีกย่านนึงของคนวัยทำงาน นอกจากจะใกล้ใจกลางเมืองและเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอีกด้วย ซึ่งโซนที่พักอาศัยยอดฮิตที่สุดของชาวอ่อนนุช คือ บริเวณ “ถนนอ่อนนุช หรือ ซอยสุขุมวิท 77”

ทำไม “คอนโดอ่อนนุช” ถึงมาแรง

ถ้ามองจากภาพรวมทั่วกรุงเทพแล้วจะเห็นได้ว่าในย่านใจกลางเมือง อย่างทองหล่อ เอกมัย ได้เต็มไปด้วยคอนโดมิเนี่ยมทั้งที่อยู่อาศัยและลงทุนไปหมด แต่เพราะมีราคาที่สูงมาก ส่งผลให้ชาวออฟฟิศที่ต้องทำงานอยู่ในเมืองเริ่มขยับขยายมาอยู่แถบถนนอ่อนนุชกันมากขึ้นเพราะข้อได้เปรียบในการเดินทางที่สะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแค่ 3 สถานีก็ถึงทองหล่อได้เลยได้เลย แถมยังเป็นสถานีสุดท้ายก่อนที่จะต้องจ่ายค่าส่วนต่อขยายอีกด้วย

 

ขณะเดียวกัน “อ่อนนุช” มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า, Habito, Big C อ่อนนุช, Tesco Lotus และ W Market Creative Street Food หรือสถานศึกษาอย่าง Wells International School, Bangkok Prep Secondary Campus และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท รวมไปถึงสถานพยาบาลอย่างโรงพยาบาลสุขุมวิท, โรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลเทพธารินทร์ด้วย เรียกได้ว่าครบครันในการใช้ชีวิตเลยทีเดียว

 

Yield สูงกว่า 5% 

สำหรับด้านการลงทุนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา “อ่อนนุช”  มีราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นถึง 12% ต่อปี และมียูนิตคอนโดมากถึง 4,000 ยูนิต ซึ่งเป็นจำนวนเพียงแค่ในซอยอ่อนนุชเท่านั้น โดยราคาซื้อ-ขาย เฉลี่ยในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 90,000 – 125,000 บ./ตร.ม. และมี Capital Gain อยู่ที่ 7% ต่อปี ซึ่งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย (ข้อมูลจาก Condonew.com และ ddproperty)

 

และหากผู้ลงทุนปล่อยเช่าก็สามารถสร้างผลกำไรงามๆ  ได้เลย เพราะราคาค่าเช่าคอนโดมิเนี่ยมในย่านอ่อนนุชถือว่ามีราคาที่สูงมากหาเทียบกับย่านบางนา-สำโรง คอนโดแบบ 1 ห้องนอนจะมีค่าเช่าเฉลี่ย 12,130 บาทต่อเดือน และให้ Yield สูงถึง 4.94% ต่อปี ส่วนคอนโดแบบ 2 ห้องนอนจะมีค่าเช่าเฉลี่ย 19,500 บาทต่อเดือน และนั้นคือ Yield 5.04% ต่อปี หรือเฉลี่ยค่าเช่าอยู่ที่ 450 -500 บาท ต่อ ตารางเมตร (ข้อมูลจาก Condonew และ Bannia.com)

 

ซึ่งปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนอสังหาฯ ส่วนใหญ่ใช้ตัดสินใจในการเลือกลงทุนก็คือ Location และ Location ต้องมีปัจจัยด้าน ราคา และ Yield นอกจากนี้ ด้วยความพร้อมในเรื่องการคมนาคมและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ทำให้อ่อนนุชกลายเป็นเป้าหมายโซนใหม่ของนักลงทุนชาวต่างชาติ เช่น จีน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ที่เข้ามาพักอาศัยมากขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย

 

ทำไมวัยทำงานจึงควร “เลือกซื้อ” หรือ “ลงทุน” อสังหาริมทรัพย์ที่ อ่อนนุช

  1. ราคาคอนโดย่านอ่อนนุช ยังไม่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับย่านทองหล่อ แต่ให้ผลตอบแทน
  2. มีสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์จนเรียกได้ว่าครบครัน ทั้งแหล่งอาหารการกินและช้อปปิ้งที่มากด้วยไลฟ์สไตล์ ก็เป็นเหตุที่ทำให้ต้องสร้างคอนโดที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้
  3. “Location” เป็นปัจจัยต้น ๆ ในการซื้อคอนโดซึ่งถือว่าเป็นของชิ้นใหญ่และภาระหนี้หนักอึ้งไปอีกหลายปี บวกกับทำเลที่ตอบโจทย์ได้ดีไม่ต่างกับย่านทองหล่อ เอกมัย แถมเดินทางได้รถไฟฟ้าได้สะดวกเช่นกัน จึงทำให้กลุ่มคนทำงานออฟฟิศในเมืองตัดสินใจไม่ยากที่จะเลือกมาอยู่ในทำเลอ่อนนุช

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง