10 อันดับชาวต่างชาติ ที่ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดในไทย

10 อันดับชาวต่างชาติ ที่ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดในไทย

“ชาวต่างชาติ” เป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าหลักที่จะเข้ามาเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมในประเทศไทย อย่างที่ทราบกันดีตามกฎหมาย กำหนดให้ใน 1 โครงการอาคารชุด ชาวต่างชาติได้รับอนุญาตให้เป็นเจ้าของได้มากที่สุด 49% ของพื้นที่ขายทั้งหมดของอาคารคอนโดมิเนียมนั้นๆ ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ชาวต่างชาติ แทบจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่ของเหล่าผู้ประกอบการอสังหาฯ เนื่องจากมีกำลังซื้อ และมีความต้องการที่อยู่อาศัยมากกว่าคนไทย

บริษัทต่างชาติใหญ่ๆ อย่าง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ที่มีบริษัท หรือฐานการผลิตสินค้าในประเทศไทย ก็ต้องเตรียมที่พักอาศัยให้กับลูกจ้างของบริษัทตัวเอง มี Expat ต่างชาติจำนวนมากที่เข้ามาทำงานในประเทศ และบางทีก็มากันทั้งครอบครัว บริษัทก็ต้องเตรียมพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย ซึ่ง คอนโดมิเนียม เป็นที่อยู่อาศัยที่เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มลูกจ้างกลุ่มนี้เอง

ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์  www.reic.or.th

เปิดเผยข้อมูลการถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียมของชาวต่างๆ ในประเทศไทย 10 อันดับแรกมีดังนี้ (2562 Q3)

 1. จีน ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 5,430 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 20,117 ล้านบาท
 2. รัสเซีย ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 623 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 1,816 ล้านบาท
 3. ฝรั่งเศษ ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 317 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 1,242 ล้านบาท
 4. อังกฤษ ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 293 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 1,185 ล้านบาท
 5. ญี่ปุ่น ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 274 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 1,139 ล้านบาท
 6. อเมริกา ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 219 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 925 ล้านบาท
 7. เยอรมัน ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 219 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 871 ล้านบาท
 8. ออสเตรเลีย ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 161 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 716 ล้านบาท
 9. ไต้หวัน ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 146 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 649 ล้านบาท
 10. สิงคโปร์ ถือครองกรรมสิทธิ์ในประเทศอยู่ทั้งสิ้น 135 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 758 ล้านบาท

 

10 อันดับชาวต่างชาติ ที่ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดในไทย
ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

 

 

 

และมีชาติอื่นๆ ที่ถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียมในประเทศอยู่อีก 1,610 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 6,570 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2561 จะมีอัตราการเพิ่มขึ้นของการถือครองกรรมสิทธิ์ คอนโดมิเนียมของชาวต่างชาติอยู่ที่ 6.1 % 

ทั้งนี้ข้อมูลการถือครองกรรมสิทธิ์ของชาวต่างชาติในคอนโดมิเนียมของประเทศไทย จะทำให้เราประเมินได้ว่าในแต่ละปีมีความสนใจของชาวต่างชาติใดชาติใดบ้าง และมากเท่าไหร่ ประเทศใดที่เข้ามาลงทุน หรือซื้ออสังหาของบ้านเรามากน้อยอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการลงทุน หรือเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัยของตนเอง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน