คอนโดติดรถไฟฟ้า

5 เหตุผลทำไมต้องมี “คอนโด” ติด “รถไฟฟ้า”

5 เหตุผลทำไมต้องมี “คอนโด” ติด “รถไฟฟ้า”

เราได้ก้าวเข้ามาในยุคที่ผู้คนเริ่มหันมาใช้ไลฟ์สไตล์ชีวิตที่สนุกสนาน และผ่อนคลายมากขึ้น ทั้งยังมองหาความสะดวกสบายทั้งด้านที่อยู่อาศัยและการเดินทาง เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง

ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า คอนโดติดรถไฟฟ้า ในระยะที่สามรถเดินถึง เป็นคอนโดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมักจะขายหมดก่อนคอนโดที่อยู่ในซอย ด้วยเหตุผลดังนี้

  1. ปลอดภัยไร้กงัวลไม่ต้องเดินเข้าซอย

การมี คอนโดติดรถไฟฟ้า ในระยะไม่กี่เมตร โดยไม่ต้องเข้าตรอกซอกซอยลึกหลังจากที่เดินทางจากรถไฟฟ้ามา เหมาะเป็นคอนโดสำหรับนักศึกษา และคุณผู้หญิง คุณผู้ชาย ที่ต้องการความปลอดภัย ทั้งยังช่วยทำให้ลดอัตราการเสี่ยงอันตรายให้กับคุณได้ ที่สำคัญระยะทางใกล้ๆ ทำให้มีร้านค้าตั้งอยู่เรียงรายสองข้าง ช่วยส่องสว่างนำทางให้กับคุณ ผนวกกับคอนโดมักจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน มีกล้องวงจรปิด มีพี่ๆ รปภ. ที่สามารถช่วยดูแลความปลอดภัยได้ตลอดเวลลา  ทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณนั้นอุ่นใจได้มากขึ้น

  1. Fix ค่าใช้จ่ายได้ในแต่ละเดือน

เมื่อการเดินทางของคุณคือรถไฟฟ้า ดังนั้นค่าใช้จ่ายในจุดนี้ จึงสามารถคาดเดาได้ว่าจะต้องใช้จ่ายเท่าไรแต่ละเดือน และยิ่งถ้ามีคอนโดติดรถไฟฟ้าไม่ต้องเข้าซอย คุณยิ่งประหยัดค่าเดินทางได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

  1. มีเวลาพักผ่อนเพิ่มขึ้น

การมีคอนโดติดรถไฟฟ้า นอกจากจะทำให้การเดินทางไปไหนก็สะดวกมากขึ้น ข้อดีอย่างที่สุดคือ ไม่ต้องเสียเวลาบนท้องถนนที่รถติด ทำให้คุณประหยัดเวลาชีวิตไปได้มาก สามารถเอาเวลาที่เหลือไปใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่คุณรักได้เพิ่มมากขึ้น

  1. ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์

ทำเลบริเวณติดรถไฟฟ้า หรือ คอนโดติดรถไฟฟ้า เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะแต่ละสถานีล้วนเต็มไปด้วยแหล่งรวมไลฟ์สไตล์เอาใจคนเมือง ทั้ง Community mall , สถานที่ท่องเที่ยว , ห้างสรรพสินค้า Shopping Mall , Co-working Space ก็ต่างหันมาเปิดตามแนวรถไฟฟ้ากันทั้งนั้น ทำให้ง่ายต่อการเดินทาง หรือจะนั่งไปกินเที่ยวตามตัวเมืองก็ทำได้สบาย

  1. ครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

ถ้าลองสังเกต คอนโดติดรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่ก็ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีพื้นที่ส่วนกลางหลากหลาย อย่าง ฟิตเนส , สระว่ายน้ำ , Co-Working Space, ห้องอเนกประสงค์ ตลอดจนพื้นที่สีเขียว ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตในคอนโดได้อย่างมีความสุข

ทั้งหมดนี้อาจเป็นข้อได้เปรียบของ คอนโดติดรถไฟฟ้า ซึ่งหลายคนอาจมองว่าคอนโดอื่นก็มีเหมือนกัน และจะดีกว่าไหมถ้าถ้าเราได้รับความสะดวกสบายทั้งในคอนโด และการเดินทางภายนอกคอนโดไปพร้อมๆ กัน

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง