ทองหล่อ

5 เหตุผล ที่ทำให้ ทองหล่อ น่าอยู่และน่าเที่ยวกว่าใคร

ภาพจำของย่านทองหล่อ ที่หลายคนนึกถึงในแวบแรก มักจะเป็น ช่วงเวลาเย็นวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ ที่เต็มไปด้วยสีสันจากบาร์ ร้านนั่งชิว และ ไนท์คลับ ที่รวมตัวกันเป็นจำนวนมากในพื้นที่ แต่ในความเป็นจริง นอกจาก ทองหล่อ จะเป็นย่านกินดื่มแล้ว ยังเป็นย่านพักอาศัยที่มีเสน่ห์ เพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายแนว ซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าชุมชน และ คอนโดหรู ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย

 

ย่านที่ไม่เคยหลับไหล

ทองหล่อ

คำว่า “ย่านที่ไม่เคยหลับไหล” ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ บาร์ ร้านนั่งชิว และไนท์คลับ ในย่านทองหล่อเท่านั้น แต่เรากำลังพูดถึงวิถีชีวิตแบบองค์รวมของคนในย่านนี้ ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือศูนย์การค้าชุมชน รวมถึงร้านอาหาร ที่โดยส่วนใหญ่มักเปิดถึงเที่ยงคืน และมีหลายแห่งที่เปิดตลอด 24 ชม. นั่นเท่ากับว่า นาฬิกาชีวิตของคนในย่านนี้ จึงมีความเป็นอิสระ ไม่จำเป็นต้องไปยึดติดกับช่วง Prime time หลังเลิกงานเพียงอย่างเดียว

 

ร้านอาหารนานาชาติเจ้าดัง

Credit: www.facebook.com/Kitaohji.GinzaThailand/
Credit: www.masala-artbkk.com

ทองหล่อ เป็นหนึ่งในย่านที่มีชาวต่างชาติย้ายเข้ามาตั้งรกรากในกรุงเทพฯ มากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมีความต้องการอาหารที่หลากหลาย ธุรกิจในพื้นที่ย่อมต้องตอบสนอง จึงไม่แปลกที่ทุกครั้งที่คุณเปิด Google Maps แล้วพิมพ์คำว่า “Restaurant” สิ่งที่คุณจะพบคือ ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย ตะวันตก จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม อินเดีย อิตาเลียน เสปน เลบานอน กรีก ฯลฯ ขึ้นมาให้เลือกเพียบ!

รวมบาร์ที่ดีที่สุด

Credit: https://rabbitholebkk.com/
Credit: https://www.facebook.com/dbsocietybkk/

ถ้าพูดถึงย่าน Night Life อันดับ 1 ของประเทศอย่าง ทองหล่อ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิวเงียบๆ ร้านที่มีดนตรีสด ร้านบาร์ค็อกเทล คราฟท์เบียร์ หรือร้าน Izakaya ไม่ว่าบาร์ประเภทไหนๆ ก็สามารถหาได้บนถนนสายไลฟ์สไตล์ความยาว 2 กม. แห่งนี้ได้ทั้งนั้น!

 

ประสบการณ์การช้อปปิ้งรอบดึก

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Don Don Donki (ดอง ดอง ดองกิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม Don Quijote (ดองกี้โฮเต้) ห้างสรรพสินค้าลดราคาจากประเทศญี่ปุ่น ที่จำหน่ายสินค้านำเข้าราคาถูกที่หลากหลาย พร้อมซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ที่ให้ทุกคนได้ช้อป ชิม ชิลล์ ได้ตลอด 24 ชม. ยังไม่รวมถึงศูนย์การค้าชุมชมต่างๆ ในย่าน ที่มักเปิดให้บริการจนเลยเที่ยงคืน

 

ชีวิตที่ทุกวัน คือวันพักผ่อน

ไม่ว่าย่านทองหล่อ จะเป็นย่านที่คึกคักและพลุกพล่านขนาดไหน จากร้านในย่านที่มีความหลากหลายมากๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับคอนโดเพื่อพักผ่อน ผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ก็จะได้พักผ่อน ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ที่ Park Origin Thonglor – พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ คอนโดระดับ Luxury ออกแบบภายใต้แนวคิด A Perfect Living Platform ที่ๆ ให้ผู้อยู่อาศัย ได้ใช้ชีวิตท่ามกลาง “Nature” สวนป่าขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ พร้อมแลนด์มาร์คอย่างต้นจามจุรียักษ์อายุมากกว่า 50 ปี ใน “Community” สังคมคุณภาพของตัวเอง ด้วย 60 พื้นที่ส่วนกลางสุดหรู รองรับไลฟ์สไตล์ที่เปรียบเสมือนการรวมสถานที่หลายๆ แห่ง เอาไว้เป็นหนึ่งเดียว เสริมด้วย “Technology” ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต เช่น ระบบ Home Automation ควบคุมอุปกรณ์ภายในคอนโดด้วยสมาร์ทโฟน และระบบการจองพื้นที่ส่วนกลางผ่านระบบออนไลน์

Park Origin Thonglor เป็นคอนโดในย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมทางเลือกห้องพักที่หลากหลาย มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 1-3 ห้องนอน พร้อมทางเลือกห้อง Duo Space เพดานสูงพร้อมชั้นลอย ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้อง ราคาตั้งแต่ 7.9 – 27.5 ล้านบาท

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน