ไขข้อสงสัย อะไร ยังไง กับมาตราการบ้านดีมีดาวน์

บ้านดีมีดาวน์

มาตรการใหม่จากรัฐ โครงการ “บ้านดีมีดาวน์” เป็นอีกหนึ่งมาตราการ เพื่อช่วยภาคอสังหาในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักขึ้น หลังจากในช่วงปี 2562 นี้นิ่งสงบมาโดยตลอด เพราะมาตรการ LTV ที่ออกมาตัดช่องทางของเหล่านักลงทุนเก็งกำไร ให้ที่อยู่อาศัยถึงมือผู้บริโภคอย่างแท้จริง มาเข้าเรื่องมาตราการบ้านดีมีดาวน์กัน ก่อนหลายๆคนอาจจะยังสงสัยว่าโครงการนี้ให้อะไร? มีเงื่อนไขอย่างไร? และเป็นใครมีคุณสมบัติยังไง? ถึงจะสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้ อ่านบทความนี้ก่อนไปลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ จะได้ไขทุกข้อสงสัยกันไปเลย

 

 

บ้านดีมีดาวน์ คืออะไร

“บ้านดีมีดาวน์” เป็นมาตรการที่ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์และลดภาระการซื้อที่อยู่อาศัย เร่งสนับสนุนให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยทางภาครัฐจะสนับสนุนเงินลดภาระการผ่อนดาวน์
ในรูปแบบของ Cash Back จำนวน 50,000 บาทต่อราย  ซึ่งระยะเวลาโครงการตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. 62– 31 มีนาคม 2563

เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ อธิบายให้ง่ายๆก็คือใครโอนบ้านตอนนี้ได้เงินคืนไปอีก 50,000 บาทนั้นเองนอกจากนี้ ยังเป็นมาตรการที่เป็นการช่วยกระตุ้นให้มีผู้ซื้ออสังหาเพิ่มขึ้นจากที่ลดลงอย่างต่อเนื่องจากผลของมาตรการ LTV เมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านมา และได้แรงสนับสนุนจาก 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ สมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมอาคารชุดไทย รวมไปถึงบางบริษัท บางผู้ประกอบการก็ร่วมจัดโปรโมชั่นช่วยรับภาระค่าโอน-จดจำนอง ในกรณีบ้านราคาเกิน 3 ล้านบาท หรือเพิ่มโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากที่ได้จากรัฐ เพื่อระบายสินค้าที่มีอยู่ในมือให้ถึงผู้บริโภคอย่างเร็วที่สุด

ใครที่มีสิทธิ์ เข้าร่วมโครงการบ้านดีมีดาวน์?

 • มีสัญชาติไทย
 • มีรายชื่ออยู่ในระบบฐานภาษีอากรของกรมสรรพากรมีรายได้ไม่เกิน 1.2 ล้านบาทต่อปีหรือเดือนละไม่เกิน 100,000 บาท (กู้ร่วมได้ โดยการกู้ร่วมจะดูรายได้ของผู้กู้หลักเท่านั้น)
 • เป็นการยื่นกู้ใหม่ (Re-finance ไม่ร่วม)
 • จะต้องเป็นการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียม “ใหม่”จาก ผู้ประกอบการเท่านั้น ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้หากซื้อบ้านหรือคอนโดมือสอง
 •  จะเป็นการซื้อบ้านหลังที่เท่าไหร่ก็ได้ไม่จำกัดว่าเป็นบ้านหลังแรก และไม่จำกัดเพดานราคา
 •  ได้รับการอนุมัติสินเชื่อที่อยู่อาศัย จากสถาบันการเงินและจดจำนองตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.2562 จนถึงวันที่ 31 มี.ค.2563
 • จำกัดสิทธิ์เพียง 1 แสนรายเท่านั้น

 

จะเข้าร่วม ”บ้านดีมีดาวน์” ต้องทำอย่างไร

ขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ “บ้านดีมีดาวน์มีดังต่อไปนี้

 1. เปิดให้ลงทะเบียนขอรับสิทธิตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2562 จนถึง 31 มีนาคม 2563 ที่ http://www.บ้านดีมีดาวน์.com/ โดยกรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และยินยอมให้มีการนำข้อมูลส่วนบุคคลไปตรวจสอบคุณสมบัติ (จำกัดลงทะเบียนได้ 5 แสนรายเท่านั้น)
 2. บุคคลที่ผ่านคุณสมบัติจะได้รับ E-mailแจ้งผลการตรวจสอบรอบแรก
 3. สถาบันการเงินพิจารณาคำขอกู้ และดำเนินการอนุมัติเงินกู้รวมถึงจดจำนองให้แล้วเสร็จ
 4. ระบบตรวจสอบข้อมูลที่ได้จากสถาบันการเงิน และแจ้งผลการตรวจสอบ
 5. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) โอนเงิน 50,000 บาท เข้าบัญชี PROMPT PAY ที่ผูกกับเลขประชาชน 13 หลักของผู้กู้หลัก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก facebook.com/fpo.go.th

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน