Quotes of ceo

“อันนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นง่าย ๆ ของอดีตมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่ทำมาจนถึงช่วงเวลาหนึ่ง แล้วอยากออกมาทำเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง”

พีระพงศ์ จรูญเอก เริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเป็นวิศวกรโยธา ก่อนจะขึ้นถึงระดับซีอีโอในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ แต่นั่นเหมือนจะไม่ใช่คำตอบของเขา ท้ายสุดพีระพงศ์ตัดสินใจทิ้งทุกอย่างมาตั้งธุรกิจของตัวเองในชื่อ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ที่แม้จะเป็นเบอร์เล็กเมื่อสิบปีก่อน แต่วันนี้ออริจิ้นกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาฯ เมืองไทยไปแล้ว ด้วยรายได้กว่า 16,000 ล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ORIGIN PROPERTY

จี๊ด-ศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ พกดีกรีสถาปัตย์เข้าไปทำงานในบริษัทรับเหมาก่อสร้างอยู่กว่า 20 ปี กระทั่งชีวิตถึงจุดเปลี่ยนให้หันเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว ด้วยบุคลิกกล้าลุย กล้าลอง และพร้อมลุยไปกับทีมแบบไม่หวั่น ศุภลักษณ์จึงได้รับมอบหมายให้บุกเบิกโปรเจกต์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

ทุกวันนี้ ศุภลักษณ์คือซีอีโอของ ‘Britania’ ตอบรับความท้าทายในการบริหารบ้านจัดสรรแบรนด์ใหม่ ภายใต้ บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ หนึ่งในอสังหาฯ เบอร์ต้นของไทย ให้เข้าไปครองใจตลาด ด้วยความเชื่อที่ว่า “ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้”

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BRITANIA

วยแรงบันดาลใจจากการพัฒนาเมืองใน ‘ยุคน้าชาติ’ ทำให้ เอ-สิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ เลือกเส้นทางอาชีพนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่วงการนี้กลับต้อนรับเขาด้วยวิกฤต ‘ต้มยำกุ้ง’ ปี 2540 ที่สาดซัดให้ต้องเรียนรู้รอบด้านให้มากที่สุด

อุปสรรคทำให้สิริพงศ์แข็งแกร่ง กระทั่งเขาก้าวขึ้นมาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด ในกลุ่ม บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาฯ ครบวงจรของไทย รับหน้าที่พัฒนา ‘Park Origin’ แบรนด์คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ที่ขอใช้ความพยายามพิสูจน์ความแข็งแกร่งในตลาดคอนโดฯ ไฮเอนด์ยุคนี้

นายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PARK LUXURY

“ผมน่าจะเป็นพวกพันธุ์ที่แบบโรคจิต ชอบ challenge ชอบทำอะไรที่มันยากๆ ผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรนะ ทุกอย่างทุกครั้ง ถ้าเจออะไรยากๆ แล้วมันรู้สึกว่า มันน่าสนใจ มีเสน่ห์มากกว่าของที่มันง่ายๆ”

บู้-อภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ผ่านงานมาหลากหลาย ทั้งบริษัทสิ่งพิมพ์ บริษัทสี ก่อนกระโจนเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ดูแลงานหลังการขาย กระทั่งก้าวสู่ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รับหน้าที่ดูแลคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ล่าสุดของบริษัท ในชื่อ The Origin เจาะกลุ่ม first jobber และคนที่มองหาที่อยู่อาศัยแห่งแรก

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ

managing director The Origin

เพราะคำว่า “ตกหลุมรัก” กับงานโรงแรม จตุพร ผิวขาว จึงใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่ในแวดวงนี้กว่า 20 ปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการทำงาน และการเดินทางพักผ่อนในโรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับงานที่เธอรักอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ จตุพรคือ MD หญิงเก่งแห่ง บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด ภายใต้ บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รับความท้าทายในการบริหารแบรนด์ ‘One Origin’ ธุรกิจโรงแรมระดับลักชัวรี ที่ผนึกกำลังกับพันธมิตรระดับโลก ทั้ง IHG และ Nomura สร้างสรรค์โรงแรมให้เป็นเสมือนบ้านพักหลังที่ 2 ของทุกคน

นางจตุพร ผิวขาว

managing director ONE ORIGIN

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ไซต์ของเราทำงานได้อย่างถูกต้อง แสดงเนื้อหาและโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ เปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าถึงข้อมูลของเรา เรายังแบ่งปันข้อมูลการใช้งานไซต์กับพาร์ทเนอร์โซเชียลมีเดีย การโฆษณาและพาร์ทเนอร์การวิเคราะห์ของเราอีกด้วย นโยบายความเป็นส่วนตัว ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Accept All Cookies
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • ศูนย์การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว
  เปิดใช้งานตลอด

  เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดก็ตาม ไซต์นั้นอาจจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเกี่ยวกับคุณ การตั้งค่าของคุณ อุปกรณ์ของคุณ หรือเพื่อช่วยให้ไซต์ทำงานอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บตามความต้องการส่วนบุคคลได้มากยิ่งขึ้น คุณสามารถปฏิเสธไม่ให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ คลิกที่หัวข้อประเภทอื่นๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของเรา อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าการบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลต่อการใช้งานไซต์และบริการที่เรามีให้ใช้งาน

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้เหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานกับเว็บไซต์ และไม่สามารถปิดการใช้งานในระบบของเราได้ และโดยปกติแล้ว คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดไว้เพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการร้องขอบริการของคุณ เช่น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การเข้าสู่ระบบ หรือการกรอกแบบฟอร์ม คุณสามารถกำหนดให้เบราว์เซอร์ของคุณทำการบล็อก หรือเตือนให้คุณทราบเกี่ยวกับคุกกี้เหล่านี้ แต่นั่นอาจทำให้บางส่วนของไซต์ไม่สามารถทำงานได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราทราบว่าหน้าใดได้รับความนิยมมากที่สุดและน้อยที่สุด และทราบว่าผู้เยี่ยมชมเข้าดูส่วนใดบ้าง ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน เราจะไม่ทราบว่าคุณเข้าชมไซต์ของเราเมื่อใด

 • คุกกี้ที่ใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

ยืนยันตัวเลือกของฉัน